CĐM xôn xao khi phát hiện Youtube đang càn quét các trang anime reaction!

Từ lâu, những trang anime reaction đã nhận về những ý kiến trái chiều do liên quan đến vi phạm bản quyền. Nhằm xử lý triệt để vấn đề này, Youtube bắt đầu càn quét và cho bay màu toàn bộ những kênh này!

Video anime reaction là gì?

Video anime reaction

Video anime reaction hay video reaction là từ thường dùng để gọi những video Youtube được đăng tải với chủ kênh xem hoạt hình và thể hiện các phản ứng của mình cho người xem biết. "Phong cách" làm nội dung này xuất hiện từ vài năm trước và nở rộ cực kỳ nhanh chóng. Lý do là vì video gần như không mất không thực hiện và nó là một cách "tuyệt vời" để lách luật vi phạm bản quyền.

Nói một chút về vi phạm bản quyền trên Youtube nhé. Cơ bản thì nếu bạn đăng tải những nội dung phim hoạt hình, phim điện ảnh lên thì bạn sẽ gần như 100% bị Youtube gỡ video do bạn không được "cấp phép" đăng tải chúng. Tuy nhiên, nếu bạn làm dạng video reaction thì bạn sẽ rất khó bị đánh bản quyền do Youtube sẽ xác định "đây là video với nội dung do bạn sáng tạo". Tận dụng điều trên, nhiều kênh Youtube đã đăng tải hàng loạt video anime reaction để "lách luật" và thu hút người xem.

Xem thêm: YouTube nới lỏng quy định "chửi thề" trên video, để chiều lòng các nhà sáng tạo nội dung

Youtube bắt đầu càn quét những kênh anime reaction

youtube anime reaction

Và điều gì tới cũng phải tới. Không thể để tình trạng trên tiếp diễn, Youtube bắt đầu có những động thái truy lùng và xử lý những kênh anime reaction. Studio Gek, một kênh reaction khá nổi tiếng cho biết tất cả các video của họ về Attack On Titan phần cuối đã "bay màu". Họ cũng cho biết kênh sẽ bị xóa sau vài ngày nữa. Một số kênh lớn khác như Anime Spirit hay AwakeProductions cũng đưa ra thông báo tương tự.

Trước tình trạng đáng báo động trên, các chủ kênh đã đăng tải lên mạng xã hội để kêu gọi sự hỗ trợ từ người xem. Một số chủ kênh còn nhanh tay tạo ra các kênh phụ khác và kêu gọi khán giả "chuyển nhà". Vâng, nghe rất giống một kênh phim nào đó tại Việt Nam nhỉ.

Việc Youtube đẩy mạnh xử lý vi phạm bản quyền vào thời điểm này không phải là ngẫu nhiên. Nếu có theo dõi Lag, hẳn bạn cũng biết rằng từ năm 2020, phía Nhật Bản đã không ngừng điều tra và xử lý các trang manga lậu, anime lậu để bảo vệ quyền lợi cho các nhà xuất bản, studio và nhất là những tác giả. Quá trình xử lý tất nhiên sẽ gây ảnh hưởng đến một bộ phần khán giả nhưng về lâu về dài thì nó sẽ tạo ra tác động tích cực cho cả ngành công nghiệp.

Xem thêm: Một trang web manga lậu khác bị xử phạt 1,9 tỷ yên - Cuộc càn quét vẫn chưa kết thúc!

youtube xử lý kênh anime reaction

Trên các trang mạng xã hội, những ý kiến về việc các trang anime reaction bị bay màu nhận về khá nhiều ý kiến. Một số khán giả cho rằng điều ấy là không hợp lý do thật sự có những kênh reaction rất chất lượng và biết cách tôn trọng nguyên tác. Trong khi đó, một lượng lớn khán giả cho rằng đây là nước đi hợp lý, nhất là khi các đơn vị phân phối anime bản quyền đang xuất hiện ngày một nhiều và người xem nên làm quen với việc trả phí cho những gì mình được xem thay vì "xem chùa" thông qua video reaction.

Cá nhân bạn, bạn nghĩ thế nào? Youtube càn quét những kênh anime reaction là đúng hay sai? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé!

Xem thêm: Người tạo nên Gundam: Hoạt hình Trung Quốc đang vượt mặt Nhật Bản!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang