Manga Mashle 'sao chép' Fullmetal Alchemist khiến cộng đồng tranh cãi

Không chỉ sao chép, diễn biến mới nhất của manga Mashle còn biến chi tiết nổi bật của Fullmetal Alchemist thành trò đùa. Điều này đã khiến không ít fan manga, anime cảm thấy khó chịu và họ buộc phải lên tiếng.

Sơ lược nội dung manga Mashle chap 148

mashle manga

Mashle 148 chính là chương truyện khởi đầu cho những tranh cãi mà bạn sắp được xem trong bài viết này. Cụ thể thì trong chap 148, nhân vật chính Mash thấy mình đang ở một thế giới trắng xóa, trước mặt là một cánh cổng lớn và một người không rõ gương mặt. Người này nói Mash phải trao đổi thứ quý giá nhất của cậu ta nếu muốn quay về thế giới thật.

Không muốn phải "trả giá", Mash chống lại cánh cổng. Cậu thậm chí còn nhổ luôn cánh cổng lên và phá hủy nó. Cho đến chap mới nhất, Mash vẫn chưa được trả về thế giới thật - tuy nhiên những gì cậu đã làm với "cánh cổng" đã tạo nên một làn sóng tranh cãi trên mạng xã hội.

Khán giả chỉ trích manga Mashle đạo nhái Fullmetal Alchemist

mashle đạo nhái fullmetal alchemist

Nếu đã từng xem qua Fullmetal Alchemist - Giả Kim Cang Thuật Sư, hẳn bạn sẽ nhận ra ngay tình tiết cảnh cổng của Mashle được lấy từ đâu. Thực chất thì đây cũng không phải lần đầu tiên manga Mashle sao chép từ những tác phẩm đi trước. Bản thân nội dung tác phẩm vốn cũng là sự kết hợp của Harry Potter và One Punch Man rồi cơ mà.

Với góc nhìn nhận Mashle là một tác phẩm hài gần giống phong cách của Saitama, nhiều khán giả chấp nhận những tình tiếp truyện "sao chép" từ manga khác và cảm thấy hài hước với những gì mình được xem. Tuy nhiên, với một số khán giả khác, đặc biệt là fan Fullmetal Alchemist thì diễn biến mới của manga Mashle đã "đi quá giới hạn".

Cái này là đạo văn rành rành rồi. Tôi cảm thấy nó không tôn trọng tác phẩm gốc.

Đây không phải trò đùa, nó trực tiếp đạo văn. Tôi không thấy được tác gỉ đang tôn trọng đứa con tinh thần của Arakawa Hiromu.

Mấy cái này trong doujinshi thì được, nhưng mà tôi không thể tin rằng Weekly Shonen Jump lại phê duyệt nó.

Tuyện hết ý tưởng xong đi sao chép.

Xem thêm: Fullmetal Alchemist và TOP 10 cộng đồng fan anime TOXIC nhất trên Twitter!

Tất nhiên, số lượng khán giả chỉ trích Mashle là không quá nhiều khi so sánh với những người ủng hộ tác phẩm này. Với số lượng đông đảo, họ áp đảo hoàn toàn những cá nhân được cho là "bông tuyết" nhạy cảm, đồng thời cùng nhau thể hiện tình cảm, sự ủng hộ cho tác giả Komoto Hajime.

Cá nhân bạn, bạn nghĩ sao? Bạn có nghĩ manga Mashle đạo nhái Fullmetal Alchemist? Theo bạn thì phản ứng của cộng đồng có hợp lý không? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: Độc giả manga tố cáo Black Clover sao chép Naruto!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang