Lễ trao giải Vietnam Game Awards 2023: Xướng tên Free Fire, Liên Quân Mobile đại thắng

Tại lễ trao giải Vietnam Game Awards trong sự kiện Vietnam Gameverse 2023 diễn ra tối hôm nay, danh hiệu Game của Năm đã thuộc về trò chơi bắn súng sinh tồn Free Fire. Trong khi đó, Liên Quân Mobile đại thắng với 4 giải thưởng khác nhau

Nếu cộng đồng game thế giới có sự kiện The Game Awards để chọn ra các trò chơi xuất sắc nhất, thì năm 2023 này, thị trường game Việt Nam cũng đã bắt đầu hiện thực hóa ý tưởng tương tự nhằm tôn vinh những nỗ lực của các trò chơi điện tử và các nhà phát hành trong nước.

Và đầu tháng 3 năm nay, ý tưởng đó đã chính thức được triển khai với tên gọi Vietnam Game Awards, nằm trong sự kiện Vietnam Gameverse 2023 diễn ra vào ngày hôm nay, 1 tháng 4, tại Nhà thi đấu Phú Thọ, Quận 11. Ngày khai mạc Vietnam Gameverse 2023 đã thu hút hơn 10 ngàn game thủ, người yêu game và các chuyên gia đến tham gia, cùng trải nghiệm những hoạt động chính như Game Expo, Diễn đàn Game và Game Arena. 

Lễ trao giải Vietnam Game Awards 2023: Xướng tên Free Fire, Liên Quân Mobile đại thắng
Vũ đoàn Bước Nhảy mở màn Lễ trao giải Vietnam Game Awards

Sau một ngày sôi động với những hoạt động chính nói trên, chương trình được nhiều người hâm mộ mong chờ nhất là Lễ trao giải Vietnam Game Awards (VGA 2023) đã chính thức diễn ra trong không khí háo hức của cộng đồng game thủ. Rất nhiều những người tham gia theo dõi lễ trao giải đều kì vọng các trò chơi, sản phẩm công nghệ hoặc đội tuyển mà họ yêu thích sẽ được xướng tên.

Bầu không khí của buổi lễ nhanh chóng được thổi bùng lên với tiết mục mở màn sôi động của Vũ đoàn Bước Nhảy. Và 5 hạng mục đầu tiên tiến hành trao giải nằm trong nhóm The Golden Gear, bao gồm Điện thoại chơi game xuất sắc, Laptop chơi game xuất sắc, Màn hình gaming xuất sắc, Đồ uống game thủ yêu thích nhất và Kênh thanh toàn được yêu thích nhất.

Lễ trao giải Vietnam Game Awards 2023: Xướng tên Free Fire, Liên Quân Mobile đại thắng 2

Với Đồ uống game thủ yêu thích nhất, thương hiệu nước tăng lực đến từ Mỹ, Monster, đã vinh hạnh nhận được danh hiệu này, sau khi vượt qua những cái tên gắn liền với tuổi thơ game thủ Việt như Sting, Coca Cola, Redbull và "tân binh" Warrior. Kế đến, Momo đã trở thành Kênh thanh toán được yêu thích nhất, vượt qua 2 đối thủ nặng ký là ZaloPay và VNPay. 

Lễ trao giải Vietnam Game Awards 2023: Xướng tên Free Fire, Liên Quân Mobile đại thắng 3
Momo xuất sắc giành lấy danh hiệu Kênh thanh toán được yêu thích nhất

Về Điện thoại chơi game xuất sắc nhất, Asus ROG Phone 6 đã được vinh danh với cấu hình mạnh mẽ và nhiều tính năng hỗ trợ riêng biệt cho việc trải nghiệm game. Laptop Asus ROG Strix Scar 18 cũng đã giúp Asus giành cú đúp giải thưởng với danh hiệu Laptop chơi game xuất sắc nhất, khi sở hữu các thông số cực "khủng".

Lễ trao giải Vietnam Game Awards 2023: Xướng tên Free Fire, Liên Quân Mobile đại thắng 4
Asus ROG Phone 6 đoạt giải Điện thoại chơi game xuất sắc nhất

Lễ trao giải Vietnam Game Awards 2023: Xướng tên Free Fire, Liên Quân Mobile đại thắng 5
Asus ROG Strix Scar 18 đoạt giải Laptop chơi game xuất sắc

Hai giải thưởng cuối cùng trong cụm hạng mục đầu tiên là Laptop chơi game được yêu thích nhất, với Acer Predator Helios 300 có điểm bình chọn đứng đầu từ cộng đồng; Còn màn hình gaming xuất sắc nhất đã thuộc về LG UltraGear 4K, với tổng điểm 5,49, vượt qua hai đối thủ nặng kí là Acer Predator XB323QK NV (4,93 điểm) và Samsung Odyssey Ark (4,36 điểm).

Lễ trao giải Vietnam Game Awards 2023: Xướng tên Free Fire, Liên Quân Mobile đại thắng 6
LG UltraGear 4K trở thành Màn hình Gaming xuất sắc

Tiếp nối chương trình trao giải, hai rapper nổi tiếng trong cộng đồng là Pháo và Tez đã xuất hiện để khuấy động bầu không khí với bài hát chưa đặt tên, cũng như chưa phát hành tại bất kì nền tảng âm nhạc nào. Pháo cũng "chiêu đãi" thêm bài hát nổi tiếng của cô là Kìa Bóng Dáng Ai.

Lễ trao giải Vietnam Game Awards 2023: Xướng tên Free Fire, Liên Quân Mobile đại thắng 7
Rapper Tez

Lễ trao giải Vietnam Game Awards 2023: Xướng tên Free Fire, Liên Quân Mobile đại thắng 8
Tez song ca cùng Pháo một bài hát mới

Lễ trao giải Vietnam Game Awards 2023: Xướng tên Free Fire, Liên Quân Mobile đại thắng 9
Pháo biểu diễn Kìa Bóng Dáng Ai

Tiếp đến là lượt nhóm giải The Golden Galaxy với ba hạng mục chính: Cộng đồng game được yêu thích nhất, Người chơi có thành tích xuất sắc và Đội tuyển game xuất sắc. Với hơn 20,270 lượt bình chọn, Cộng đồng Audition - Nhịp điệu cuộc sống đã vượt qua Cộng đồng Đại chiến Tam quốc để giành ngôi vị cao nhất. Với 17 năm gắn bó cùng nhiều thế hệ game thủ, không quá bất ngờ khi Audition được xướng tên, khi có hơn 50 triệu tài khoản, 2 triệu món đồ thời trang, 50 chế độ nhảy và kho âm nhạc khổng lồ.

Lễ trao giải Vietnam Game Awards 2023: Xướng tên Free Fire, Liên Quân Mobile đại thắng 10

Lễ trao giải Vietnam Game Awards 2023: Xướng tên Free Fire, Liên Quân Mobile đại thắng 11

Về Người chơi có thành tích xuất sắc nhất, Lai Bâng của Saigon Phantom đã có chiến thắng sít sao trước Levi của GAM Esports. Lượt bình chọn cao hơn đã giúp người đội trưởng của "Những bóng ma Sài Thành" được xướng tên. Nối tiếp sau đó, đội tuyển Saigon Phantom cũng đã đoạt lấy danh hiệu Đội tuyển game xuất sắc nhất nhờ vào điểm bình chọn cao từ cộng đồng game thủ.

Lễ trao giải Vietnam Game Awards 2023: Xướng tên Free Fire, Liên Quân Mobile đại thắng 12
Các tuyển thủ tranh tài hạng mục Người chơi có thành tích xuất sắc nhất

Lễ trao giải Vietnam Game Awards 2023: Xướng tên Free Fire, Liên Quân Mobile đại thắng 13
Lai Bâng đã vinh dự đón nhận danh hiệu này

Có thể nói những dấu ấn trong năm 2022 đã góp phần không nhỏ trong thành tích này của Lai Bâng và các đồng đội tại lễ trao giải Vietnam Game Awards 2023, khi 2 lần lên ngôi vô địch Đấu trường Danh vọng mùa Xuân và mùa Đông 2022, sau đó trở thành đại diện cho đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam tranh tài ở SEA Game 31.

Lễ trao giải Vietnam Game Awards 2023: Xướng tên Free Fire, Liên Quân Mobile đại thắng 14
Cùng nhau tranh danh hiệu Đội tuyển Game xuất sắc nhất

Lễ trao giải Vietnam Game Awards 2023: Xướng tên Free Fire, Liên Quân Mobile đại thắng 15
Saigon Phantom đã vượt qua GAM Esports để đoạt lấy danh hiệu này

Nhóm hạng mục thứ ba được trao giải là The Golden Sun, với giải thưởng duy nhất vinh danh Nhà phát hành game xuất sắc. Những cái tên tham gia tranh giải đều vô cùng quen thuộc với cộng đồng game thủ Việt, bao gồm Gosu, VTC Mobile, Garena Vietnam, VNGGames và Funtap. 

Lễ trao giải Vietnam Game Awards 2023: Xướng tên Free Fire, Liên Quân Mobile đại thắng 16

VNGGames và VTC Mobile cùng nhận giải Nhà phát hành game xuất sắc

Sau khi so kè nhau về điểm bình chọn, VNGGamesVTC Mobile đã cùng nhận được giải thưởng Nhà phát hành game xuất sắc khi tổng điểm cùng là 8,59 điểm. Trước khi bước vào nhóm giải thưởng cuối cùng, khán giả tham dự sự kiện tiếp tục được khuấy động không khí với ca khúc Ngày mình giận nhau của cặp đôi Anh Tú và Ly Ly.

Lễ trao giải Vietnam Game Awards 2023: Xướng tên Free Fire, Liên Quân Mobile đại thắng 17
Anh Tú - Ly Ly song ca Ngày mình giận nhau

Lễ trao giải Vietnam Game Awards 2023: Xướng tên Free Fire, Liên Quân Mobile đại thắng 18

Lễ trao giải Vietnam Game Awards 2023: Xướng tên Free Fire, Liên Quân Mobile đại thắng 19
Là giận nhau dữ chưa?

Lễ trao giải Vietnam Game Awards 2023: Xướng tên Free Fire, Liên Quân Mobile đại thắng 20

Và nhóm hạng mục cuối cùng với tên gọi The Golden Star bao gồm 5 hạng mục lần lượt là Game di động xuất sắc, Game thể thao điện tử xuất sắc, Game Việt xuất sắc, Game có thiết kế đồ họa đẹp nhất và Game của năm. Đầu tiên, trò chơi Cửu Âm Chân Kinh của nhà phát hành Gosu đã được vinh danh Game có thiết kế đồ họa đẹp nhất, với khung cảnh đồ họa 3D chân thực và âm thanh kiếm hiệp điển hình. Kế đến, Cửu Dương Truyền Kỳ đã nhận được giải thưởng Game Việt có thiết kế đồ họa đẹp nhất, một giải thưởng do BTC bổ sung để vinh danh sản phẩm Việt có sự đầu tư chỉn chu về mặt hình ảnh.

Lễ trao giải Vietnam Game Awards 2023: Xướng tên Free Fire, Liên Quân Mobile đại thắng 21
Cửu Âm Chân Kinh đoạt lấy danh hiệu Game có thiết kế đồ họa đẹp nhất

Lễ trao giải Vietnam Game Awards 2023: Xướng tên Free Fire, Liên Quân Mobile đại thắng 22
Cửu Dương Truyền Kỳ nhận giải Game Việt có thiết kế đồ họa đẹp nhất

Sau đó, Liên Quân Mobile đã vươn lên mạnh mẽ ở hai hạng mục Game di động xuất sắc và game thể thao điện tử xuất sắc. Với 7 năm tồn tại, Liên Quân Mobile đã xây dựng được một cộng đồng hâm mộ vô cùng chất lượng, để đạt chiến thắng tuyệt đối trước Au 2. Ngoài ra, Liên Quân Mobile cũng vượt mặt các đối thủ Esports nặng ký như Free Fire, Crossfire, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến và PUBG Mobile để trở thành game thể thao điện tử xuất sắc nhất, với 9,31 điểm. Điều này vốn đã được thể hiện rõ nét ngay từ vòng bình chọn khi Liên Quân Mobile gần như đứng đầu tuyệt đối.

Lễ trao giải Vietnam Game Awards 2023: Xướng tên Free Fire, Liên Quân Mobile đại thắng 23
Liên Quân Mobile vừa ẵm giải Game di động xuất sắc

Lễ trao giải Vietnam Game Awards 2023: Xướng tên Free Fire, Liên Quân Mobile đại thắng 24
vừa đoạt luôn Game Thể thao Điện tử xuất sắc

Với hạng mục Game Việt xuất sắc, trò chơi Sky Dancer: Escaping From Eden đến từ đơn vị sản xuất Topebox đã đạt được thắng lợi sau cùng. Với lối chơi chạy vô tận trong thế giới 3D đa vũ trụ, Sky Dancer từng được Apple đề cử vào các hạng mục đáng chú ý như Lựa chọn của nhà biên tập, Game mới được yêu thích và Game mới hay nhất tuần sau vài giờ ra mắt. Cuối cùng, hạng mục được mọi người mong chờ nhất là Game của Năm đã xướng tên Free Fire với 8,22 điểm. Trò chơi vượt qua cả Liên Quân Mobile và Play Together để đứng lên vị trí cao nhất.

Lễ trao giải Vietnam Game Awards 2023: Xướng tên Free Fire, Liên Quân Mobile đại thắng 25
Sky Dancer: Escaping From Eden nhận về danh hiệu Game Việt xuất sắc

Lễ trao giải Vietnam Game Awards 2023: Xướng tên Free Fire, Liên Quân Mobile đại thắng 26
Cuối cùng, Game của Năm chính thức gọi tên Free Fire

Đó là toàn bộ các giải thưởng và những cái tên đoạt giải. Sự kiện Vietnam Gameverse 2023 sẽ vẫn còn tiếp tục vào ngày mai, 02 tháng 4, với vô số các phần quà hấp dẫn đang chờ đón người hâm mộ. Đặc biệt, sáng ngày mai sẽ diễn ra Chung kết Cosplay Contest, hội thi dành cho những Cosplayer đã dành trọn tâm huyết cho trò chơi và nhân vật mà mình yêu thích. Buổi chiều sẽ là chương trình Game Arena với bộ môn Liên Quân Mobile. Song hành cùng với đó dĩ nhiên vẫn là Game Expo đến từ các nhà phát hành game, tạo cơ hội cho tất cả mọi người tham gia đều có quà mang về.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang