Game thủ Pháp rủ nhau biểu tình chính phủ trên... Animal Crossing

Để phản đối luật tăng tuổi nghỉ hưu, các game thủ ở Pháp đã rủ nhau biểu tình chính phủ trong tựa game Animal Crossing thay vì ngoài đời thật.

Animal Crossing: New Horizons có thể là một tựa game dễ thương và thư giãn được Nintendo tạo ra, với lối chơi khá dễ chịu đã được đông đảo game thủ yêu thích. Nhưng, một game thủ người Pháp đã biến cuộc biểu tình chống lại chính phủ được diễn ra trong tựa game này và đang thu hút khá nhiều sự chú ý của cộng đồng.

Animal Crossing

Nước Pháp gần đây đã rung chuyển bởi các cuộc biểu tình nhằm thể hiện sự bất bình của người dân đối với việc tăng tuổi nghỉ hưu lên 64, cùng các vấn đề chính trị khác, số lượng người tham gia biểu tình đã tăng từ 1 lên 3 triệu người.

Animal Crossing

Một người dùng Reddit có tên Majhinell đã đăng bài trên subreddit Animal Crossing France với tấm ảnh của anh và những người bạn trong game, đang hô hào những khẩu hiệu phản đối chính phủ trong hình dạng của các nhân vật Animal Crossing.

Animal Crossing

Những người biểu tình cũng kêu gọi sự đoàn kết từ những người khác bằng cách tập trung trước của hàng của Tom Nook. Tất nhiên, Tom Nook nổi tiếng là một tên tư bản và sẽ khiến bạn mắc nợ ngay khi đặt chân đến hòn đảo trong game này. Vì thế, việc tập hợp "biểu tình" trước cửa hàng của hắn ta cũng là một quyết định khá hợp lí.

Mặc dù Animal Crossing là một nơi không/ít được mong đợi sẽ diễn ra một cuộc biểu tình, nhưng có lẽ đây là ví dụ khá rõ ràng của cụm từ "trên mọi mặt trận" mà chúng ta có thể nghĩ tới.

Xem thêm: Fan Animal Crossing tái tạo hoàn chỉnh căn phòng đặc biệt trong Wednesday
Xem thêm: Top 20 tựa game bán chạy nhất mọi thời đại, ba cái tên đầu ai cũng nhẵn mặt

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang