Snowflakes là gì và những người thuộc thế hệ "bông tuyết" thường có tính cách như thế nào?

Snowflakes hay "bông tuyết" là một thuật ngữ được cư dân mạng sử dụng rất nhiều nhưng không phải ai cũng hiếu ý nghĩa thật sự của nó

"Snowflakes" và "snowflake generation" là một thuật ngữ được cư dân mạng sử dụng khá thường xuyên, đặc biệt là số lượng người sử thuật ngũ này cũng tăng mạnh kể từ cuộc đụng độ trong khuôn viên trường học ở Mỹ vào năm 2016, khi một bộ phận cư dân mạng không khỏi phẫn nộ trước những bộ trang phục Halloween phản cảm.

Snowflakes là gì và những người thuộc thế hệ bông tuyết thường có tính cách như thế nào?

Vậy bạn có biết "snowflakes" và "snowflake generation" (thế hệ bông tuyết) là gì không? Hãy cùng Lag.vn tìm hiểu về thuật rất được nhiều cư dân mạng sử dụng này nhé.

Trong tiếng Anh, snowflakes mang ý nghĩa là bông tuyết, tuy nhiên khi được cư dân mạng sử dụng thì nó lại được hiểu theo nghĩa bóng, đó là để chỉ một thực trạng những người trẻ tuổi hiện nay đang có một lối sống đề cái tôi cá nhân lên quá cao, cho phép bản thân có thể làm bất cứ thứ gì mình muốn, ải kỷ nhưng dễ bị tổn thương và cũng tự làm tổn thương chính mình.

Snowflakes là gì và những người thuộc thế hệ bông tuyết thường có tính cách như thế nào? 2

Nếu nói một cách dễ hiểu hơn thì snowflakes dùng để chỉ những người nhạy cảm, dễ cảm thấy bản thân bị xúc phạm và bắt thế giới phải xoay quanh họ và cảm xúc của họ. Đây là một thế hệ mong manh như một bông tuyết và có thể tan ra bất cứ lúc nào, bản thân dễ bị tổn thương và không có khả năng hồi phục.

Đặc điểm của những snowflakes

Những người thuộc thế hệ bông tuyết thường có những đặc điểm đáng chú ý sau

  • Vì được bảo bọc trong sự chăm sóc quá mức của bậc sinh thành, sống đầy đủ vật chất nên mỗi khi thấy khó khăn thì họ thường sẽ từ bỏ, có khả năng chịu đựng kém, thường hay than thở và tìm cách để bỏ cuộc. Những người này cũng thường hay trách móc, biện minh, kém kiên trì, kỳ vọng quá cao về công việc....
  • Bông tuyết là những người tự cao tự đại, không thích bị chỉ trích ở bất kì hình thức nào và cảm xúc của họ chính là trung tâm của cuộc thảo luận.
  • Họ tự cho mình cái cái rốn của vũ trụ, bản thân luôn hay ho hơn người khác, tự do ngôn luận nhưng không cho phép người khác phản đối ý kiến của mình.
  • Cho rằng bản thân luôn đáng thương, khổ sở đủ điều, lúc nào cũng buồn tủi, đau đơn để rồi đổ lỗi, cho rằng người khác chính là nguyên nhân.
  • Có thể tìm ra được nguyên nhân cho sự xúc phạm, để rồi biến mình thành nạn nhân, sau đó sẽ tiếp tục việc than vãn hơn là hành động.
  • Thường nhắc đi nhắc lại nhiều lần những biến cố mà bản thân từng gánh chịu trong quá khứ, tuy nhiên có những biến cố là do họ tưởng tượng ra để cho cuộc sống của bản thân trở nên bi ai hơn người khác.
  • Không thích nhận trách nhiệm cho những sai lầm mà bản thân gây ra, nói cho cùng thì họ chính là những đứa trẻ không chịu lơn

Snowflakes là gì và những người thuộc thế hệ bông tuyết thường có tính cách như thế nào? 3

Thế hệ Z được xem là một thế hệ thông minh, lanh lợi và có thể tiếp cận nhiều điều mới, tuy nhiên một bộ phận Gen Z được bảo bọc quá kỹ đã khiến cho họ thiếu đi sự chịu đựng. Những lời góp ý của một cá nhân hay tập thế giúp xây dựng nên một con người tốt hơn thường được những "bông tuyết" cho rằng đó là một lời xúc phạm cá nhân, từ đó hạn chế khả năng cải thiện bản thân.

Nói cho cùng thì bông tuyết là những con người quá mong manh, có thể vỡ vụn hay tan chảy bất kì lúc nào, họ xem những nỗi khổ mà mình chịu rất lơn lao, đau đớn rồi cho phép bản thân cảm thấy đặc biệt hơn những người khác. Chỉ một vài biến cố nhỏ trong cuộc sống cũng có thể khiến cho họ cảm thấy tổn thương, mệt mỏi và thường xuyên than thân trách phận.

Với một bộ phận lớn giới trẻ thương Tây thì họ xem cách ví von của thuật ngữ  “bông tuyết” nên đã có không ít người cảm thấy phẫn nộ, tuy nhiên nó cũng được đưa vào từ điển Collins English năm 2016.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang