One Piece: 20+ nhân vật được lấy cảm hứng từ người thật (Phần 1)

Để tạo nên One Piece, tác giả Oda đã tận dụng rất nhiều chất liệu từ đời thật. Đến cả các nhân vật, ông cũng lấy cảm hứng người thật ngoài đời! Sau đây là 20+ nhân vật One Piece được tạo ra dựa trên người thật.

Mặc dù là một tác phẩm giả tưởng nhưng manga One Piece của Oda Eiichiro lại có rất nhiều chi tiết học hỏi từ đời thật. Nhiều nhân vật trong truyện còn được lấy hình tượng từ những người có thật ngoài đời. Muốn biết họ là ai thì cùng Lag xem nhé.

1. Gol D. Roger - Olivier Levasseur

Gol D. Roger - Olivier Levasseur

Vị Vua Hải Tặc Roger chính là một nhân vật dựa trên tên hải tặc người Pháp lừng danh Olivier Levasseur. Truyền thuyết kể lại rằng Olivier có chôn giấu một kho báu tại một địa điểm bí mật. Khi chuẩn bị bị hành quyết, Olivier đã ném một chiếc vòng cố có chứa 18 dòng mật mã vào đám đông và nói rằng "hãy đi tìm kho báu của ta, kẻ có thể hiểu được nó". Vâng, nghe rất "Gol D. Roger" đúng không?

Xem thêm: Oda-sensei hỏi xin ChatGPT ý tưởng sáng tác manga One Piece và cái kết bất ngờ!

2. Alvida - Awilda

Alvida - Awilda

Nữ hải tặc đầu tiên xuất hiện trong One Piece cũng là một nhân vật dựa trên người thật. "Nguyên mẫu" của Alvida được cho là hải tặc Awilda. Câu chuyện về Awilda không rõ là giả hay thật. Theo nhiều lời truyền miệng, người ta nói rằng Awilda là người đã trở thành Nữ Hoàng Đan Mạch sau khi kết hôn với hoàng tử Alf.

3. Zoro - Francois I'olonnals

Zoro - Francois I'olonnals

Francois là một hải tặc Pháp hoạt động tại Caribbean vào khoảng năm 1660. Theo các thông tin ghi chép, Francois I'olonnals được gọi là "kẻ độc ác của Tây Ban Nha" do đã thực hiện nhiều vụ tra tấn, cướp bóc, đốt phá độc ác. À, nói về tra tấn thì Francois có nhiều trò cực kỳ man rợ luôn ấy.

Nếu để ý, bạn sẽ thấy rằng họ của Zoro chính là các phiên âm tiếng Nhật của I'olonnals. Thật khó hiểu khi tác giả Oda lại chọn một tên đáng sợ như Francois làm hình mẫu cho Zoro.

Xem thêm: TOP 20 nhân vật bị ghét nhất manga, anime One Piece: Tác giả lẫn fan cũng bị ghét kinh khủng!

4. Bartolomeo - Bartolomeu Dias & Bartholomew "Black Bart" Roberts

Bartolomeo - Bartolomeu Dias & Bartholomew "Black Bart" Roberts

Fan cuồng Bartolomeo được cho là lấy cảm hứng từ hai nhân vật có thật, gồm một hải tặc và một nhà thám hiểm. Bartolomeu Dias là nhà thám hiểm Bồ Đào Nha, người Châu Âu đầu tiên đi tàu vòng quanh mũi phía nam Châu Phi. Trong khi Đó, Black Bart là cướp biển xứ Wales, kẻ được xem là cướp biển thành công nhất mọi thời đại khi từng bắt giữ khoảng 400 con tàu.

5. Cavendish - Thomas Cavendish

nhân vật one piece dựa trên người thật

Nhân vật Cavendish lấy hình mẫu từ Thomas Cavendish, một nhà thám hiểm nổi tiếng với biệt danh "Người dẫn đường". Ông là một trong những nhà hàng hải đầu tiên đã đi vòng quanh thế giới vào cuối những năm 1500.

6. Zeff - Greaves Chân Đỏ

Zeff - Greaves

Cựu hải tặc Zeff được lấy cảm hứng từ Greaves Chân Đỏ. Đây là một hải tặc không rõ có thật hay không. Các thông tin về Greaves cho biết hắn từng là cướp biển khét tiếng của những năm 1670, hoạt động chủ yếu tại vùng Caribbean và Tây Ấn.

Xem thêm: AI art: Sẽ thế nào khi băng Mũ Rơm One Piece hóa thành thần trong Thần Thoại Bắc Âu?

7. Yamato - Yamato Takeru

nhân vật có thật trong one piece

Yamato, con trai Kaido được cho là dựa trên nhân vật lịch sử có thật của Nhật Bản - Hoàng đế Yamato Takeru. Đây là hoàng đế thứ 12 của Nhật Bản. Theo truyền thuyết, Yamato Takeru sau khi nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ các vị thần đã nhiều lần tiến quân dẹp loạn, bảo vệ hòa bình cho bá tánh. 

One Piece: 20+ nhân vật được lấy cảm hứng từ người thật (Phần 2)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang