One Piece: 20+ nhân vật được lấy cảm hứng từ người thật (Phần 2)

Trong hàng ngàn nhân vật manga, anime One Piece, có khá nhiều cái tên được tác giả Oda xây dựng dựa trên người thật. Sau đây là 20 nhân vật quan trọng nhất được lấy cảm hứng từ người đã từng xuất hiện trong lịch sử.

One Piece: 20+ nhân vật được lấy cảm hứng từ người thật (Phần 1)

Trong One Piece có rất nhiều nhân vật được dựa trên người thật. Trong danh sách này, Lag sẽ cùng bàn điểm qua những nhân vật quan trọng nhất trong One Piece được lấy cảm hứng từ những hải tặc khét tiếng cũng như những nhân vật có thật khác.

8. Râu Đen Marshall D. Teach - Edward Teach

Marshall D. Teach - Edward Teach

Tứ Hoàng Râu Đen là nhân vật được dựa trên một trong những tên hải tặc khét tiếng nhất mọi thời đại - Edward Teach. Edward là cướp biển người Anh, hoạt động xung quanh khu vực Tây Ấn và bờ biển phía đông các thuộc địa châu Mỹ trong thế kỷ 19. Theo nhiều mô tả,  Edward Teach là một kẻ khôn ngoan, biết sử dụng đầu óc thay vì bạo lực để đạt được điều mình muốn. Sau khi chết,  Edward Teach trở thành niềm cảm hứng cho hình tượng cướp biển sau này.

9. Capone Bege - Al Capone

Capone Bege - Al Capone

Với sự tương đồng trong tên gọi lẫn ngoại hình, ta có thể chắc chắn hình mẫu của Bege chính là tên gangster nổi tiếng "Scarface" Al Capone. Vào những năm 1920, Al Capone xây dựng hệ thống tội phạm của mình. Hắn vừa là một gangster, vừa là một thương gia sành sỏi. Kết hợp hai "công việc" này, Al Capone thực hiện vô số vụ buôn lậu rượu, hoạt động cờ bạc,mại dâm, tống tiền, cho vay nặng lãi. Sự khét tiếng của Al Capone lan ra khắp nước Mỹ thời bấy giờ. Đến cả sau khi bị bắt, sức ảnh hưởng của ông ta vẫn là cực kỳ lớn.

10. Big Mom - Charlotte Badger & Charlotte De Berry

Big Mom - Charlotte Badger & Charlotte De Berry

Charlotte Linlin, cựu Tứ Hoàng lãnh đạo băng hải tặc Big Mom được cho là lấy cảm hứng từ hai cướp biển khét tiếng là Charlotte Badger & Charlotte De Berry. Charlotte Badger được biết đến như nữ hải tặc đầu tiên của thế giới. Cô là niềm cảm hứng cho khá nhiều tác phẩm hiện đại, chẳng hạn như tiểu thuyết Charlotte Badger - Buccaneer hay bở kịch Vagabonds của Lorae Parry. Trong khi đó, Charlotte De Berry là một cướp biển nổi tiếng đến từ Anh.

11. Jewelry Bonney  - Anne Bonny

Jewelry Bonney  - Anne Bonny

Thuộc nhóm Siêu Tân Tinh, Bonney là một cướp biển mạnh mẽ trong manga One Piece. Sau khi câu chuyện về quá khứ của Bonney được tiết lộ, các fan đã chắc chắn rằng cô được lấy cảm hứng từ Anne Bonney, một nữ cướp biển nổi tiếng hoạt động vào thế kỷ 18. Anne được sinh ra trong một gia đình quý tộc người Ireland. Tuy nhiên, cô lại trở thành cướp biển và đã "hành nghề" trong nhiều năm trước khi qua đời.

Xem thêm: 10 Trái Ác Quỷ Rank S mạnh nhất Blox Fruit 2023 có thể Thức Tỉnh như trong One Piece

12. Ngũ Lão Tinh - Những nhà lãnh đạo của thế giới

Ngũ Lão Tinh - Những nhà lãnh đạo của thế giới

Có thể bạn không để ý nhưng Ngũ Lão Tinh cũng được dựa trên người thật đấy. Người có mái tóc vàng, cao cao là sự kết hợp của tổng thống Abraham Lincoln và John F. Kennedy. Người có mái tóc dài màu trắng dựa trên bá tước Itagaki Taisuke. Người có cái đầu hói với bộ ria mép lớn là nhà lãnh đạo Liên Xô Mikhail Gorbachev. Người đeo kính được cho là sự pha trộng giữa Mahatma Gandhi và nhà độc tài Hideki Tojo.

13. Lafitte - Jean Lafitte

Lafitte - Jean Lafitte

Thuộc hạ của Râu Đen, Lafitte từng là một cảnh sát nhưng bị bỏ tù vì quá bạo lực. Câu chuyện này khá là tương đồng với Jean Lafitte, một kẻ cũng từng là người bảo vệ pháp luật nhưng rồi trở nên tha hóa vì tham vọng của bản thân. Vào khoảng những năm 1800, Jean Lafitte trở thành hải tặc. Về sau, ông ta còn trở thành gián điệp để tham gia và những cuộc chiến tranh trong khu vực.

14. Kid - William "Captain" Kidd, Eustace The Monk

Kid - William "Captain" Kidd

Dựa vào tên gọi, khán giả cho rằng Kid được tạo nên dựa trên hai nhân vật. Nhân vật đầu tiên là Eustace The Monk, một tên cướp biển, lính đánh thuê của Pháp. Nhân vật còn lại là William Captain Kidd, một cướp biển nổi tiếng người Scotland.

(Còn tiếp...)

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang