Oda-sensei hỏi xin ChatGPT ý tưởng sáng tác manga One Piece và cái kết bất ngờ!

Bắt kịp xu hướng, tác giả One Piece - Oda Eiichiro đã trò chuyện với ChatGPT để xin ý tưởng sáng tác phần còn lại của Đảo Hải Tặc. Kết quả là... họ đã có một cuộc trao đổi vô cùng thú vị và nhiều điều bất ngờ!

ChatGPT là gì?

chatgpt là gì

ChatGPT - Chat Generative Pre-training Transformer là một công cụ chatbot sử dụng trí tuệ nhân tạo để đưa ra câu trả lời cho người sử dụng. Đây là công cụ do OpenAI phát triển và được đưa vào sử dụng vào tháng 11 năm 2022. Hiện tại, ChatGPT đã có hàng trăm triệu người sử dụng trên phạm vi toàn cầu và nhận về rất nhiều đánh giá tích cực bởi sự hữu dụng.

Tác giả One Piece trò chuyện với ChatGPT xin ý tưởng viết anime và cái kết

tác giả one piece sử dụng chatgpt

Với khả năng phân tích, tổng hợp dữ liệu, ChatGPT có thể đưa ra câu trả lời cho hầu hết những thắc mắc của người sử dụng. Sự "độc lạ" của công cụ này khiến nó được người dùng tận dụng cho rất nhiều nhu cầu khác nhau.

Mới đây, Oda Eiichiro - tác giả manga One Piece đã chia sẻ câu chuyện về cuộc "trò chuyện" giữa mình với ChatGPT. Sensei cho biết mình đã tương tác với công cụ AI này để xem trí tuệ nhân tạo có thể nghĩ ra hướng phát triển nào hay ho cho tác phẩm của ông hay không. Sau đây, mời bạn cùng Lag xem Oda-sensei và Chat GPT đã nói gì với nhau nhé.

Oda:

Chào, tôi là tác giả đây. Tôi vẫn chưa nghĩ ra diễn biến cho One Piece tuần tới, bạn có thể gọi ý cho tôi không? Phiền bạn nghĩ ra câu chuyện gì thật thú vị vào nhé.

ChatGPT:

Chào. Tôi đã thử tạo ra một ý tưởng thú vị cho diễn biến tiếp theo của manga One Piece. Anh thấy ý tưởng sau thế nào?

Câu chuyện tiếp theo sẽ xoay quanh việc băng Mũ Rơm chiến đấu với một nhóm kẻ thù hoàn toàn mới. Kẻ này có tên là Ảnh Vương". Hắn ta là thuyền thưởng của một băng hải tặc xuất hiện ở một bờ biển phía Đông. Hắn sở hữu năng lực rất mạnh và có thể điều khiển bóng của chính mình. Mục tiêu của hắn là Chopper.

Băng Mũ Rơm tiến đến bờ biển phía Đông để chiến đấu với Ảnh Vương. Họ đã có một trận chiến khốc liệt. Vì Ảnh Vương sở hữu năng lực rất mạnh nên cả băng Mũ Rơm đã có một trận chiến rất cam go. Lúc này, Robin nhớ về một chủng tộc huyền thoại có tên là "Ảnh Dân" mà cô đã từng gặp và giờ cô quyết định đi tìm họ.

Cả băng Mũ Rơm ghé đến Ảnh Đảo để gặp Ảnh Dân. Họ quyết định sẽ chiến đấu để đoạt lại sức mạnh mà tên Ảnh Vương đã cướp của những người dân này. Trong trận chiến, băng Mũ Rơm sẽ gặp thêm các đồng đội mới - những người sẽ cùng họ chiến đấu với Ảnh Vương.

Đến cuối, băng Mũ Rơm chiến thắng và cứu được Chopper. Tuy nhiên, trước khi rời đảo, Robin muốn ở lại cung điện của Ảnh Dân để tiếp tục nghiên cứu lịch sử của họ. Robin sẽ quay lại với băng khi đã tìm được điều mình muốn.

Bạn thấy sao? Sẽ có một phản diện có thể điều khiển bóng, một chủng tộc bí ẩn có tên Ảnh Dân và cuộc gặp gỡ những người bạn mới. Vai trò của Robin cũng rất quan trọng. Độc giả sẽ chú ý đến kiến thức và hành động của cô ấy.

Oda-sensei:

Xin lỗi nhưng mà nó nhảm quá. Cho tôi ý tưởng nào đó thú vị hơn đi, làm ơn.

tác giả one piece xin chatgpt ý tưởng viết truyện

ChatGPT:

Xin lỗi bạn, tôi sẽ đề xuất diễn biến thú vị hơn sau đây.

Trong One Piece có một con tàu lênh đênh trên biển. Trên con tàu này, ngoài thuyền trưởng, thuyền viên thì còn có những kẻ xâm nhập. Chúng là người ngoài hành tinh.

Người ngoài hành tinh lên tàu để ẩn mình khỏi sự truy đuổi từ những tàu vũ trụ độc ác đã tấn công hành tinh gốc của họ. Họ đã từng truy đuổi những con tàu kia nhưng khi họ đang trên đường truy đuổi thì hành tinh của họ đã bị phá hủy.

Những người ngoài hành tinh đề nghị thuyền trưởng, thuyền viên hợp tác để họ có thể tiếp tục truy đuổi con tàu vũ trụ đó. Trên đường, họ cập bến tại một hòn đảo lạ. Trên đảo này có một phù thủy sở hữu sức mạnh tàn bạo. Phù thủy này lên kế hoạch cướp lấy các "mảnh sao" và những người ngoài hành tinh đang sở hữu. Các mảnh sao chính là vật phẩm quan trọng góp phần hồi sinh hành tinh của người ngoài hành tinh.

Thuyền trưởng, thuyền viên và người ngoài hành tinh đã cùng nhau đánh bại phù thuyer. Tuy nhiên, những người ngoài hành tinh sau đó nhận ra họ không còn nhiều thời gian nên đã đuổi theo con tàu vũ trụ của kẻ địch sau khi lấy được mảnh sao. Đến cuối cùng, thuyền trưởng và thuyền viên đã giúp đỡ người ngoài hành tinh xây dựng lại hành tinh của họ. Sau đó, người ngoài hành tinh rời tàu và trở về.

Bạn thấy diễn biến này thế nào? Thế giới One Piece sẽ có sự xuất hiện của người ngoài hành tinh, thuyền turongwr và các thuyền viên giúp đỡ họ. Đưa thêm vào các yếu tố như phù thủy và tàu vũ trụ sẽ khiến người đọc có cảm giác mới lạ hơn.

Oda-sensei:

Cảm ơn nhé, tôi sẽ vẽ theo ý tưởng này.

ChatGPT:

Không có gì! Tôi cũng hóng lắm đấy. Nếu có gì cần thì hãy nhắn cho tôi bất kỳ lúc nào nhé.

Qua đoạn trò chuyện trên, ChatGPT đã đưa ra một ý tưởng khá là thú vị cho Oda-sensei. Dù không rõ tác giả cảm thấy thế nào nhưng ông đã nói rằng mình sẽ vẽ theo ý tưởng được cho. Điều này khiến nhiều khán giả khá là "phấn khích" bởi họ có thể sẽ được xem một câu chuyện có yếu tố người ngoài hành tinh trong One Piece.

Một số khán giả còn phân tích sâu hơn vào cuộc đối thoại để "đoán" suy nghĩ của Oda-sensei khi ông nhờ ChatGPT nghĩ ý tưởng giúp. Có thật là tác giả đang "bí" ý tưởng và muốn nhờ ChatGPT nghĩ hộ? Có thật là Oda-sensei sẽ vẽ theo gợi ý của AI không? Hãy để lại đáp án của bạn để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: ChatGPT chọn ra TOP 10 anime hay nhất mọi thời đại khiến fan hoạt hình cực kỳ hài lòng

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang