Meme Chuột Ashley Graham trong Resident Evil 4 là gì và bắt nguồn từ đâu?

Là một meme mới nổi về nhân vật nữ trong Resident Evil 4 Remake, hãy cùng tìm hiểu qua bộ meme của cô chuột Asheley Graham là gì và nguồn gốc của cô đến từ đâu mà mọi người đều muốn thay cô chuột này thế chỗ trong game.

Meme Chuột Ashley Graham trong Resident Evil 4 là gì và bắt nguồn từ đâu?

Nếu bạn chưa biết, Meme chuột Ashley (hoặc Cô Chuột Ashley Graham) là meme đang khá nổi khi thay thế cô nàng Ashley Graham trong Resident Evil 4 thành một cô chuột hoạt hình và hài hước, luôn đưa Leon vào những tình huống vừa khó khăn vừa hài hước. Meme này bùng nổ khá nhanh và trở thành xu hướng khi các họa sĩ vẽ tranh về Chuột Ashley này cùng câu chuyện mà họ muốn.

Nguồn gốc

Vào ngày 24/3/2023, họa sĩ Agrimmora đã đăng một tweet với nội dung "Bạn sẽ làm gì nếu bật Resident Evil 4 và Ashley bị thay thế bằng một cô chuột tí hon?", cùng với bức ảnh Chuột Ashley với nhiều tình huống hài hước với Leon Kennedy (nhân vật chính của game). Bài tweet nhanh chóng đạt được 21,000 like với 6,000 lượt chia sẻ chỉ trong 4 ngày đầu.

Meme Chuột Ashley Graham trong Resident Evil 4 là gì và bắt nguồn từ đâu? 2

Agrimmora tiếp tục theo xu hướng Chuột Ashley với câu chơi chữ "For You, It's On The Mouse (house)", và nhận được 3500 lượt like và 800 chia sẻ chỉ trong 4 ngày.

Meme Chuột Ashley Graham trong Resident Evil 4 là gì và bắt nguồn từ đâu? 3

Meme bắt đầu lan rộng

Trong những ngày tiếp theo, hàng loạt các họa sĩ bắt đầu vẽ phiên bản Chuột Ashley riêng với từng tình huống mà họ nghĩ ra cùng với Leon và Resident Evil 4, kèm theo một số lối chơi chữ liên quan đến chuột, phô mai và Leon.

Song song đó, chuột Ashley còn được ghép vào nhiều tình huống khác ở bên ngoài thế giới của Resident Evil 4, chủ yếu ở các bộ phim hoạt hình cũ trước đây.

Một số meme Chuột Ashley khác:

Meme Chuột Ashley Graham trong Resident Evil 4 là gì và bắt nguồn từ đâu? 4

Meme Chuột Ashley Graham trong Resident Evil 4 là gì và bắt nguồn từ đâu? 5

Meme Chuột Ashley Graham trong Resident Evil 4 là gì và bắt nguồn từ đâu? 6

Meme Chuột Ashley Graham trong Resident Evil 4 là gì và bắt nguồn từ đâu? 7

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang