Jougan là gì - nguồn gốc và sức mạnh của Tịnh Nhãn mà Boruto đang sở hữu

Bên cạnh Sharingan, Senrigan, Jougan - Tịnh Nhãn cũng là một đôi mắt vô cùng mạnh mẽ trong vũ trụ Naruto - Boruto. Jougan là gì? Nó đến từ đâu và đem lại sức mạnh gì cho người sở hữu? Cùng Lag tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Jougan là gì?

Jougan là gì

Jougan hay Tịnh Nhãn là nhãn thuật độc nhất vô nhị của gia tộc Otsutsuki, được truyền thừa cho một vài cá nhân "đặc biệt". Nói cách khác, Jougan là huyết kế giới hạn. Jougan được thể hiện là đôi mắt trắng không rõ con ngươi với một ánh sáng xanh nhạt tỏa ra và phần tròng trắng mắt màu xám. Trong manga, anime Boruto, nhân vật chính Boruto có sở hữu đôi mắt này.

Xem thêm: Cộng đồng phẫn nộ với diễn biến mới nhất của manga Boruto!

Nguồn gốc của Jougan

Jougan boruto

Như đã đề cập ở trên, Jougan là huyết kế giới hạn của gia tộc Otsutsuki. Nguồn gốc sâu xa hơn nữa thì ta vẫn chưa thể biết rõ, vậy nên chỉ có thể chờ xem tác giả có đưa ra lời giải thích nào không mà thôi.

Đối với trường hợp của Boruto, lý do cậu có được Jougan khá là bí ẩn. Năm 7 tuổi, Boruto kích hoạt được Jougan trong con mắt phải của mình sau khi mơ thấy giấc mơ tiên tri từ Otsutsuki Toneri (trong The Last: Naruto The Movie). Như vậy, có thể Boruto "vốn" đã có Jougan - hoặc cũng có thể Toneri đã trao nó cho cậu. Tuy nhiên, lý do cụ thể là vì sao Boruto chỉ có mắt phải là Jougan thì ta chưa thể biết rõ.

Những người sở hữu Jougan

Tính đến các diễn biến mới nhất trong manga lẫn anime thì Boruto là trường hợp duy nhất có sử dụng Jougan.

Sức mạnh của Jougan

sức mạnh của Jougan

Tịnh Nhãn sở hữu khả năng cảm nhận dòng chảy của chakra, cho phép người sở hữu nhìn thấy những thay đổi trong chakra của mỗi người. Tương tự Byakugan, Jougan cũng có thể nhìn thấy hệ thống chakra và các điểm Tenketsu.

Một điểm đặc biệt nữa của Jougan đó là khả năng nhìn xuyên qua các rào cản vô hình kết nối giữa các không gian. Năng lực này chưa được thể hiện nhiều và cũng chưa chắc chắn, tuy nhiên ta có thể đoán rằng Jougan có sức mạnh tương tự khi nó đã giúp Boruto dự đoán chính xác trong khá nhiều tình huống. Đôi mắt này có còn sức mạnh nào nữa không thì ta chưa rõ. Muốn biết câu trả lời, ta chỉ có cách là tiếp tục theo dõi manga, anime Boruto.

Ở đoạn kết của anime Boruto tập 293, chúng ta đã được thấy Boruto kích hoạt Jougan. Chi tiết này xác nhận rằng Boruto thật sự có Jougan và trong các diễn biến tới, cậu sẽ sử dụng nó!

Xuất hiện ngay tập cuối của anime Boruto phần 1, Boruto và Jougan đang khiến cộng đồng fan hết sức hào hứng về các diễn biến tiếp theo. Cá nhân bạn thì sao? Bạn nghĩ Jougan sẽ khiến Boruto "nguy hiểm" thế nào? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: Anime Boruto kết thúc phần 1, chuẩn bị ra mắt tiếp phần 2 - anime Naruto cũng có thêm phần mới!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Ngôi Sao Lồng Tiếng Anime Inori Minase Gây Phẫn Nộ Khi Bị Tố Cáo Phỉ Báng Đồng Nghiệp Qua Tài Khoản Fan

Ngôi Sao Lồng Tiếng Anime Inori Minase Gây Phẫn Nộ Khi Bị Tố Cáo Phỉ Báng Đồng Nghiệp Qua Tài Khoản Fan

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Ngành anime vốn nổi tiếng với dàn diễn viên lồng tiếng tài năng, những người đã thổi hồn vào các nhân vật được người hâm mộ yêu thích. Inori Minase là một trong những diễn viên lồng tiếng như vậy, nổi tiếng với các vai diễn như Rem trong bộ phim ăn khách "Re:Zero". Tuy nhiên, hình ảnh trong sáng, ngọt ngào của cô nàng gần đây đã bị sụp đổ hoàn toàn sau khi vướng vào một vụ bê bối phỉ báng đồng nghiệp nghiêm trọng.

Giải trí
Lên đầu trang