Apple khuyến cáo người dùng không nên cho iPhone bị ướt vào thùng gạo

Theo Apple, mẹo phổ biến này có thể sẽ không hiệu quả mà còn khiến sự việc trở nên tồi tệ hơn.

Khắc phục iPhone bị ướt bằng cách cho vào thùng hoặc túi gạo là thủ thuật phổ biến đã có từ lâu, vì gạo sẽ hấp thụ lượng nước dư thừa từ điện thoại. Tuy nhiên, Apple cho biết mẹo trên có thể sẽ không hiệu quả mà còn làm sự việc trở nên tồi tệ hơn.

Apple khuyến cáo người dùng không nên đặt iPhone bị ướt vào thùng gạo

Bộ phận hỗ trợ của Apple mới đây cho biết khả năng hút ẩm của gạo là không đủ để hút những giọt nước đọng trong loa, khe cắm SIM hoặc cổng sạc của điện thoại. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu khoa học cũng đã chứng minh rằng gạo không chỉ không hiệu quả như một chất hút ẩm mà còn kém hiệu quả hơn so với việc để thiết bị khô tự nhiên trong không khí.

Thay vì sử dụng các mẹo trên, Apple đưa ra một vài biện pháp khắc phục sau một giải pháp thay thế.

  • Bước 1: Nhấc iPhone lên với đầu sạc hướng xuống để loại bỏ chất trong máy. Sau đó đặt iPhone của bạn ở nơi khô ráo, có luồng gió nhẹ.
  • Bước 2: Sau tối thiểu 30 phút, hãy thử sạc bằng cáp Lightning hoặc USB-C hoặc kết nối phụ kiện.
  • Bước 3: Nếu bạn thấy cảnh báo hiện lên thì thiết bị của bạn vẫn còn chất lỏng trong cổng sạc. Hãy tiếp tục để iPhone ở nơi khô ráo, có luồng gió nhẹ trong tối đa một ngày. Bạn có thể thử sạc lại hoặc kết nối phụ kiện trong suốt thời gian này. Có thể mất đến 24 giờ để thiết bị khô hoàn toàn.
  • Bước 4: Nếu điện thoại của bạn đã khô nhưng vẫn không sạc được, hãy rút cáp khỏi bộ sạc và rút bộ sạc ra khỏi tường rồi kết nối lại.

Ngoài ra, hãng cũng khuyên người dùng không nên cố gắng làm khô iPhone bị ướt bằng cách nhét "vật lạ" như tăm bông hoặc khăn giấy vào các cổng, hoặc sử dụng nguồn nhiệt bên ngoài như máy sấy tóc.

Apple khuyến cáo người dùng không nên đặt iPhone bị ướt vào thùng gạo

Hãy tháo pin nếu thiết bị sử dụng pin rời. Việc tháo pin sẽ giảm nguy cơ điện tiếp cận các bộ phận bị ướt, giảm khả năng hư hỏng vĩnh viễn thiết bị. Nếu điện thoại rơi vào nước muối, hãy rửa lại bằng nước sạch. Vì muối có khả năng gây ăn mòn và đoản mạch, do đó việc loại bỏ nhanh chóng cặn muối là rất cần thiết.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Các Diễn Viên Đình Đám Của Harry Potter Trở Thành Nhân Vật Trong Chúa tể Của Những Chiếc Nhẫn Trông Hợp Đến Không Tưởng

Các Diễn Viên Đình Đám Của Harry Potter Trở Thành Nhân Vật Trong Chúa tể Của Những Chiếc Nhẫn Trông Hợp Đến Không Tưởng

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Liệu các diễn viên trong Harry Potter sẽ trông như thế nào khi vào vai các nhân vật ở Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn? Đó là điều không được nhìn thấy ở hiện thực thì giờ đây nghệ thuật dành cho người hâm mộ sẽ giải quyết vấn đề này. Cùng xem nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang