Apple lộ bằng sáng chế mới với chiếc iPhone màn hình gập

iPhone được thiết kế màn hình gập sẽ trông như thế nào?

 

Chúng ta đã thấy các thương hiệu như Samsung, Huawei và Motorola ra mắt những chiếc smartphone màn hình gập với thiết kế vô cùng độc đáo. Các chuyên gia cũng nhận định rằng màn hình gập sẽ là xu hướng tiếp theo của ngành công nghiệp smartphone. Thế nhưng, Apple vẫn chưa đoái hoài gì đến xu hướng mới này. 

Apple lộ bằng sáng chế mới với chiếc iPhone màn hình gập

Dù vậy, đã có bằng chứng cho thấy Apple đang âm thầm nghiên cứu và phát triển iPhone màn hình gập. Đó là một bằng sáng chế vừa được cấp phép với tiêu đề “Vỏ và màn hình có thể gập lại trên một thiết bị điện tử”.

Apple lộ bằng sáng chế mới với chiếc iPhone màn hình gập  2

Theo bằng sáng chế này, thiết bị sẽ có màn hình linh hoạt, được gắn với phần vỏ có bản lề gập. Về cơ bản thì nó khá giống với Galaxy Fold của Samsung hay Mate X của Huawei. Tuy nhiên, thiết bị của Apple có thể hoạt động ngay cả khi màn hình chưa mở ra hết, giống với Galaxy Z Flip. 

Apple lộ bằng sáng chế mới với chiếc iPhone màn hình gập  3

Apple cũng không muốn phạm phải những sai lầm của Samsung hay Motorola, khi smartphone màn hình gập tỏ ra quá mỏng manh và dễ bị tổn thương. Vì thế, Apple sử dụng một tầng lớp tăng cường bằng hoá chất và bản lề có thể được làm bằng vật liệu gốm để tăng độ bền. Một bộ phận đặc biệt được tích hợp để sưởi ấm màn hình khi nhiệt độ quá thấp, vì như các bạn đều biết nhiệt độ thấp có thể khiến cho màn hình gập dễ bị hư hại hơn. 

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cho rằng một chiếc iPhone màn hình gập sẽ không thể ra mắt sớm như mong đợi. Thời điểm sớm nhất có thể là cuối năm 2021. Nguyên nhân là do Apple luôn rất cẩn thận khi ra mắt 1 thiết bị công nghệ mới. Thực tế cũng cho thấy rằng smartphone màn hình gập vẫn còn rất nhiều vấn đề cần giải quyết, trước khi nó trở nên phổ biến. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang