Bật Chế độ High Power trên MacBook Max M1 để tăng hiệu suất

Cách dễ dàng kích hoạt chế độ High Power trên MacBook Pro 16 inch mới của bạn với chip tối đa M1 để tăng hiệu suất.

Các chip M1 Pro và M1 Max mới của Apple không chỉ rất mạnh mẽ mà còn cung cấp khả năng đồ họa nâng cao. Nếu bạn mua mẫu MacBook Pro mới với chip mới nhất, bạn có thể đã chứng kiến ​​hiệu suất tăng hơn so với các mẫu thế hệ trước. Tuy nhiên, nếu bạn cho rằng mình cần nhiều năng lượng hơn, bạn luôn có thể bật High Power trên các mẫu MacBook Pro mới với chip M1 Max. 

Bật Chế độ High Power trên MacBook Max M1 để tăng hiệu suấtBật Chế độ High Power trên MacBook Max M1 để tăng hiệu suất 2

Một điều bạn cần lưu ý là Chế độ High Power chỉ khả dụng trên MacBook Pro 16 inch với chip M1 Max. Nếu bạn bật High Power mới trên MacBook Pro mới của mình, bạn sẽ thấy hiệu suất tăng vọt. Tuy nhiên, chế độ này có nghĩa là được bật cho các tác vụ đòi hỏi hiệu suất đồ họa chuyên sâu, chẳng hạn như cảnh phim 8K ProRes phân loại màu sắc, theo Apple.

Ngoài ra, chế độ này là một phần của macOS Monterey và sẽ được người dùng sử dụng khi cần. Nếu bạn bật nó, bạn sẽ không thấy sự thay đổi về hiệu suất. Ngoài ra, nó sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin, vì vậy bạn cần sử dụng chế độ này một cách khôn ngoan khi bạn muốn kích hoạt. Nói một cách chính xác, chế độ mới đối lập với Chế độ nguồn điện thấp mà bạn có thể bật để tiết kiệm pin. Nếu bạn chưa quen, đây là những gì bạn phải làm để bật Chế độ High Power trên MacBook Pro M1 Max mới của mình.

Bước 1: Điều đầu tiên bạn phải làm là nhấp vào biểu tượng Apple nằm trên thanh menu, sau đó chọn System Preferences .

Bước 2: Trong bảng tùy chọn, chỉ cần nhấp vào biểu tượng Pin .

Bước 3: Từ thanh bên phải, chọn tùy chọn Power Adapter.

Bật Chế độ High Power trên MacBook Max M1 để tăng hiệu suất 3

Bước 4: Cuối cùng, nhấp vào lựa chọn chế độ High Power có nội dung "Energy Mode".

Đây là tất cả những gì bạn phải làm để bật Chế độ High Power trên MacBook Pro mới với chip M1 Max. Bạn cũng có thể kiểm tra xem Chế độ High Power có được bật hay không từ tùy chọn pin trên thanh menu. Chỉ cần nhấp vào tùy chọn để kiểm tra tình trạng pin và bạn sẽ thấy nếu Chế độ High Power được bật.

Bật Chế độ High Power trên MacBook Max M1 để tăng hiệu suất 4

Lưu ý một lần nữa rằng chế độ này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của bạn vì nó sử dụng nhiều năng lượng hơn để đẩy hiệu suất vượt quá mức sử dụng tiêu chuẩn. Khi bạn hoàn thành các tác vụ đòi hỏi nhiều đồ họa.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang