Giọng lồng tiếng trong game có thể bị biến thành NFT trước sự phản đối kịch liệt của game thủ

Giờ đây thì những giọng nói lồng tiếng trong game đều có khả năng trở thành NFT và ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của ngành game

Trong những ngày đầu năm 2022 thì cộng đồng game thủ đã phải chứng kiến rất nhiều những tranh cãi xung quanh việc những ông lớn phát hành trò chơi điện tử khổng lồ như Square Enix, Ubisoft và Konami có ý định thực hiện những dự án liên quan đến NFT. Và trong một sự việc mới nhất thì những tranh cãi càng ngày càng được đẩy đi xa hơn liên quan đến nam diễn viên lồng tiếng Troy Baker.

Được biết Troy Baker là một nam diễn viên lồng tiếng từng góp mặt trong nhiều dự án game nổi tiếng toàn cầu như  The Last of Us,  BioShock, Unchartered, Far Cry, v.v… nhờ vậy mà anh nhận được sự yêu thích của không ít game thủ toàn thế giới. Tuy nhiên sự yêu thích mà người hâm một dành cho anh đang dần thay đổi khi mà anh đã thông báo một sự án hợp tác với Voiceverse - một dự án NFT giọng nói. 

Giọng lồng tiếng trong game có thể bị biến thành NFT trước sự phản đối kịch liệt của game thủ

Có một thực tế rằng NFT đang dần được chào đón nhưng không phải bất kì game thủ nào cũng thích thú với nó. Riêng với dự án mà nam diễn viên Troy Baker hợp tác thì đây được xem là "dự án NFT giọng nói đầu tiên" và điều này đã khiến cho làm sóng phản đối của cộng đồng dâng cao hơn bao giờ hết.

NFT Voiceverse của Troy Baker

Được biết Voiceverse là một công ty sẽ tiến hành bán những NFT lưu trữ trên chuỗi khối Ethereum, điều này đồng nghĩa với việc khi bạn mua NFT từ Voiceverse sẽ nhận được một địa chỉ blockchain duy nhất và nó đi kèm với một chương trình giọng nói được AI tạo ra, cụ thể là một giọng nói được tạo ra theo mẫu giọng của một người nhất định.

Voiceverse cũng đưa ra tuyên bố rằng những người dùng sẽ được quyền sở hữu những loại NFT này, đồng thời sở hữu IP của các đoạn ghi âm nói trên và đây là một thông báo khá rõ ràng về mặt pháp lý. Những giọng nói được tạo ra từ AI này sẽ được sử dụng trên toàn metaverse và ý tưởng này sẽ giúp cho chúng tiếp cận gần hơn với việc lồng tiếng chuyên nghiệp.

Tuy nhiên điều này lại chính là nguyên nhân gây phẫn nộ khắp cộng đồng game thủ, khi mà nó sẽ khiến cho những diễn viên lồng tiếng khác gặp nhiều khó khăn trong tương lai.

Giọng lồng tiếng trong game có thể bị biến thành NFT trước sự phản đối kịch liệt của game thủ 2

Không chỉ bị chỉ trích vì có thể làm ảnh hưởng đến công ăn việt làm của những diễn viên lồng tiếng khác thì Troy Baker còn bị cộng đồng game thủ phản đối vì công khai quảng cáo cho NFT này. Rõ ràng một chương trình thoại do AI tạo ra có thể là một mối quan ngại đối với những diễn viên lồng tiếng, bởi chúng có thể khiến họ bị mất việc.

Hiện tại thì Baker vẫn chưa có bất kì phản hồi gì liên quan đến việc liệu anh có ghi âm giọng nói của chính mình và bán chúng dưới dạng NFT thông qua Voiceverse hay không. Nhưng việc chứng kiến một diễn viên lồng tiếng có tiếng trong cộng đồng game thủ lại đi quảng bá cho NFT có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến những người đồng nghiệp khác đã khiến người hâm mộ không khỏi thất vọng

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang