Binance ngưng hoạt động tại Canada vì những quy định mới về tiền ảo

Động thái này được đưa ra ngay sau khi cơ quan quản lý tiền ảo Canada đưa ra những quy định mới, nhằm giám sát chặt chẽ hơn về giao dịch tiền điện tử.

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, cho biết họ sẽ rút khỏi Canada vì những quy định mới về tiền điện tử.

Động thái này được đưa ra là do Cơ quan Quản lý Chứng khoán Canada (CSA) đã đưa ra những quy định mới nhằm ngăn chặn các nền tảng giao dịch tiền điện tử cho phép khách hàng ở Canada mua hoặc ký gửi stablecoin mà không có sự chấp thuận của cơ quan.

Binance ngưng hoạt động tại Canada vì những quy định mới về tiền ảo

Theo CoinDesk, Binance sẽ được yêu cầu vượt qua các cuộc kiểm tra thẩm định của CSA trước khi được chấp thuận cho phép khách hàng mua hoặc ký gửi stablecoin. Tuy nhiên, Binance không hài lòng với các quy định trên và hy vọng có thể hợp tác với các cơ quan quản lý Canada để tạo ra một khuôn khổ toàn diện cho các hoạt động tiền số.

Trong thông báo rút khỏi Canada, Binance, CEO của Binance, Chanpeng Zhao cho biết: “Chúng tôi có nhiều hy vọng cho phần còn lại của ngành công nghiệp blockchain Canada. Thật không may, những quy định mới liên quan đến stablecoin và giới hạn nhà đầu tư được cung cấp cho các sàn giao dịch tiền điện tử khiến thị trường Canada không còn khả thi đối với Binance vào thời điểm này.”

"Chúng tôi tin tưởng rằng một ngày nào đó chúng tôi sẽ quay lại thị trường khi người dùng Canada một lần nữa có quyền tự do truy cập vào bộ tài sản kỹ thuật số rộng lớn." Ông Zhao nói thêm. 

Binance ngưng hoạt động tại Canada vì những quy định mới về tiền ảo

Ngành công nghiệp tiền số luôn là mục tiêu giám sát bởi các cơ quan quản lý trên toàn cầu, đặc biệt là kể từ sự sụp đổ của FTX vào tháng 11.2022 đã gây ra đợt giảm giá sâu của các loại tiền số lớn nhất trên thị trường. 

"Mùa đông tiền số" bắt đầu", thị trường tiền điện tử đã "bay màu" hơn 1.000 tỉ USD. Các nhà chức trách và cơ quan quản lý chứng khoán đã yêu cầu đưa ra các quy định chặt chẽ hơn đối với việc tiết lộ về cách các công ty tiền số vận hành và nắm giữ tiền của khách hàng. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang