Cách bật Safe Browsing nâng cao trong Google Chrome

Bạn có thể sử dụng các tính năng này để đảm bảo rằng hoạt động trực tuyến của bạn an toàn và bạn có thể giảm thiểu mọi rủi ro hơn.

Mối quan tâm về quyền riêng tư và bảo mật trực tuyến đã tăng lên theo cấp số nhân trong vài năm qua và các công ty hiện nay càng quan tâm đến việc cung cấp các tính năng và dịch vụ đảm bảo quyền riêng tư trực tuyến. Hầu hết các trình duyệt đều có một số hình thức bảo mật được tích hợp và một số tính năng bổ sung mà bạn có thể sử dụng để tăng cường bảo mật của mình. Trong hướng dẫn này, mình sẽ chỉ cho bạn cách bật duyệt web an toàn nâng cao trong Google Chrome.

Cách bật Safe Browsing nâng cao trong Google Chrome

Google Chrome mang đến nhiều cấp bậc trải nghiệm trình duyệt một cách an toàn. Bạn có thể sử dụng các tính năng này để đảm bảo rằng hoạt động trực tuyến của bạn an toàn và bạn có thể giảm thiểu mọi rủi ro hơn. Các bước để bật tính năng duyệt web an toàn nâng cao rất đơn giản.

Bước 1: Mở Trình duyệt Google Chrome

Bước 2: Nhấp vào Google Chrome ở góc trên cùng bên phải của trình duyệt. Chọn Settings.

Cách bật Safe Browsing nâng cao trong Google Chrome 2

Bước 3: Chọn Privacy and security từ ngăn bên trái.

Cách bật Safe Browsing nâng cao trong Google Chrome 3

Bước 4: Nhấp vào Security trong ngăn bên phải.

Cách bật Safe Browsing nâng cao trong Google Chrome 4

Bước 5: Trong phần Safe Browsing, bạn sẽ thấy ba tùy chọn. Standard protection được chọn theo mặc định. Nhấp vào Enhanced protection để bật tính năng này. Bạn cũng sẽ thấy những gì tính năng này thực hiện bằng cách mở rộng tùy chọn.

Cách bật Safe Browsing nâng cao trong Google Chrome 5

Đây là những gì mà tính năng Bảo mật nâng cao mang đến: 

 

  • Dự đoán và cảnh báo bạn về mỗi nguy hiểm sắp xảy ra
  • Tính năng giúp bạn an toàn hơn trên Chrome và có thể sử dụng để cải thiện bảo mật của bạn trên các ứng dụng khac của Google khi bạn đăng nhập
  • Cải thiện bảo mật cho bạn và mọi người trên web
  • Cảnh báo bạn nếu mật khẩu bị lộ trong khi bị đăng nhập dữ liệu
  • Gửi URL tới Safe Browsing để kiểm tra. Nó cũng gửi một mẫu nhỏ các trang, nội dung tải xuống, hoạt động của tiện ích mở rộng và thông tin hệ thống để giúp phát hiện hacker. Tạm thời liên kết dữ liệu này với Tài khoản Google của bạn khi bạn đã đăng nhập để bảo vệ bạn trên các ứng dụng của Google.

Cách bật Safe Browsing nâng cao trong Google Chrome 6

 

Chúc các bạn thành công!

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang