Cách tăng fps trên PC gaming của bạn

Việc làm theo các bước sau cũng sẽ mang lại tuổi thọ dài hơn cho PC gaming cũ của bạn.
Cách tăng fps trên PC gaming của bạn


PC của bạn sẽ không hoạt động trơn tru mãi mãi và ngược lại chúng sẽ chậm dần theo thời gian khi không được bảo trì định kỳ. Mặt khác của cùng một xu hướng, bạn có thể đang tìm cách cải thiện hiệu suất của PC đang tăng lên một chút. Việc làm theo các bước sau cũng sẽ mang lại tuổi thọ dài hơn cho PC gaming cũ của bạn.

Cách tăng fps trên PC gaming của bạn 2CẬP NHẬT TRÌNH ĐIỀU KHIỂN CARD ĐỒ HỌA CỦA BẠN 

 

Cập nhật trình điều khiển card đồ họa của bạn là một trong những cách đơn giản nhất để tận dụng tối đa các cạc đồ họa tốt nhất và tăng fps. Chúng được phát hành thường xuyên, mang đến các tính năng mới, cập nhật hiệu suất và tối ưu hóa cho các trò chơi mới nhất.

 

Cách tăng fps trên PC gaming của bạn 3Cho dù bạn có card đồ họa AMD hay Nvidia, tất cả những gì bạn cần làm là truy cập trang web của họ để tải xuống Radeon Adrenalin hoặc GeForce Experience tương ứng. Thậm chí có khả năng bạn đã cài đặt sẵn phần mềm này, bạn có thể kiểm tra trong khay Windows nếu đang chạy hệ điều hành của Microsoft. Sau khi cài đặt, bạn sẽ có thể tự động phát hiện khi trình điều khiển mới nhất cho card đồ họa của bạn được phát hành, thay thế cho trình điều khiển cũ.


TỐI ƯU HÓA CÀI ĐẶT CỦA BẠN TRONG TRÒ CHƠI

Nếu bạn đã thử mọi cách tối ưu hóa có thể mà bạn vẫn không nhận được khung hình như ý muốn, bạn sẽ muốn xem xét việc giảm cài đặt đồ họa trong trò chơi của mình để tăng fps. Một số cài đặt chung yêu cầu đặc biệt trong trò chơi bao gồm Render Distance và Texture Quality. Giảm độ phân giải màn hình cũng là một tùy chọn - hãy chuyển đổi tỷ lệ độ phân giải nếu trò chơi có tùy chọn đó, cho phép bạn chạy trò chơi ở độ phân giải thấp hơn, trong khi giữ HUD và menu ở độ phân giải gốc của chúng, có thể trông khá khó coi nếu không được giữ ở độ phân giải gốc.

Cách tăng fps trên PC gaming của bạn 4Nếu bạn có kết hợp SSD và HDD, bạn sẽ luôn muốn Windows được cài đặt trên SSD, sau đó bất kỳ trò chơi nào khác được hưởng lợi từ tốc độ tăng của trạng thái rắn nếu có bất kỳ chỗ nào - đặc biệt đề cập đến Cyberpunk 2077 , đề xuất một SSD cho trải nghiệm dự định.


CHỐNG PHÂN MẢNH Ổ CỨNG CỦA BẠN

Chúng tôi luôn khuyên bạn nên chạy ổ SSD tốt nhất để chơi game nếu bạn muốn trò chơi của mình chạy nhanh, nhưng nếu bạn vẫn đang chạy mọi thứ từ ổ cứng cơ học, thì bạn sẽ cần phải chống phân mảnh nó bất cứ khi nào có thể. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ đang sử dụng một ổ SSD dung lượng cao, việc chống phân mảnh là không cần thiết - dữ liệu trải rộng trên các khu vực khác nhau của ổ trạng thái rắn không làm chậm tốc độ truy cập vì không có đầu ổ đĩa vật lý, giống như trong ổ đĩa cứng.


Khi dữ liệu được thêm và xóa trên ổ cứng thông thường, các không gian trống trên đĩa trở nên tách biệt. Nếu một file mới được thêm vào sau đó, dữ liệu đó có thể bị phân mảnh trên nhiều cung của ổ đĩa, làm tăng chuyển động của đầu đĩa, giảm tốc độ truy cập dẫn đến thời gian tải lâu hơn trong trò chơi hoặc khi tải bất kỳ tệp nào nói chung trên PC của bạn.

Chống phân mảnh nên được thực hiện mỗi tháng một lần, nó di chuyển tất cả các phần của file hệ thống của bạn vào một khu vực và nhóm lại tất cả không gian trống trên ổ đĩa. Điều này làm giảm khoảng cách mà đầu đĩa phải di chuyển để mở một file vì tất cả ở cùng một nơi, tăng tốc thời gian truy cập. Nó thực sự đơn giản trên Windows 10 - chỉ cần gõ 'defrag' và nhấn enter trên menu bắt đầu, chọn ổ đĩa bạn muốn chống phân mảnh, sau đó nhấp vào tối ưu hóa. Bạn cũng có thể đặt Windows tự động thực hiện chống phân mảnh.


KIỂM TRA CÁC ỨNG DỤNG ẨN VÀ QUY TRÌNH KHỞI ĐỘNG CỦA BẠN

Bạn sẽ muốn tắt mọi ứng dụng ẩn không cần thiết trước khi chạy trò chơi, đặc biệt nếu bạn có lượng RAM hạn chế. Các trình duyệt web như Chrome và Firefox sử dụng một lượng lớn đáng ngạc nhiên - nếu bạn có hàng tá tab đang mở, bạn có thể nhìn thấy hơn 2GB RAM được sử dụng. Bạn có thể muốn xem xét việc tăng dung lượng RAM trong PC nếu bạn đang thực sự gặp khó khăn.

 

Cách tăng fps trên PC gaming của bạn 5Ngoài ra, hãy xem những ứng dụng nào đang mở khi bạn khởi động có thể cản trở thời gian khởi động - Nhấn 'Ctrl + Shift + Esc' để vào trình quản lý tác vụ, điều hướng đến tab 'Khởi động' và tắt bất kỳ chương trình nào bạn không muốn mở khi bạn khởi động PC của bạn. Trình quản lý tác vụ cũng sẽ cho bạn biết lượng RAM bạn đang sử dụng tại bất kỳ thời điểm nào.


ÉP XUNG RAM CỦA BẠN


Bên cạnh việc xem dung lượng bộ nhớ đang sử dụng, bạn cũng nên kiểm tra tốc độ của RAM. Như bạn có thể đã đoán, megahertz càng lớn, bộ nhớ của bạn sẽ chạy càng nhanh, nhưng không đơn giản như việc mua các thanh DDR4 3.200MHz và chỉ lắp chúng vào. Để tính cho các bo mạch chủ khác nhau, RAM thường được mặc định ở mức thấp hơn tốc độ, chẳng hạn như 2,133MHz, yêu cầu bạn ép xung nó lên tốc độ dự định.

Nếu bo mạch chủ của bạn có thể hỗ trợ RAM nhanh hơn, thì bạn có thể thiết lập cấu hình bộ nhớ của mình trong BIOS, bạn có thể truy cập cấu hình này khi khởi động PC chơi game của mình bằng cách nhấn vào một trong các phím Fn hoặc Delete - nó sẽ cho bạn biết phím nào cần nhấn cho hệ thống. Sau khi thốt lên rằng bạn đang tham gia, giống như một hacker trong một bộ phim những năm 90, hãy điều hướng đến tab ép xung trong BIOS của bạn và bật 'XMP' để khớp MHz với những gì RAM của bạn hỗ trợ.

Khi đang ở trong BIOS, bạn cũng có thể thiết lập tốc độ quạt của mình, vì việc giữ cho mọi thứ mát mẻ sẽ cho phép các thành phần của bạn hoạt động mạnh hơn và trò chơi của bạn chạy mượt mà hơn. Nhiều BIOS có cấu hình đường cong hiệu suất / chế độ yên tĩnh của quạt, với cấu hình trước đây là giữ nhiệt độ thấp và ngăn chặn điều chỉnh với chi phí là tiếng kêu to hơn của mỗi quạt. Hoặc, nếu bạn đang muốn ép xung CPU của mình, bạn có thể tiếp tục và đặt quạt CPU cao hơn theo cách thủ công.

Cách tăng fps trên PC gaming của bạn 6


TIẾN HÀNH CẬP NHẬT BIOS

Nhắc đến BIOS, khi nào bạn nên cân nhắc việc cập nhật nó? Cập nhật BIOS của bạn mà không có lý do gì sẽ không mang lại cho bạn bất kỳ hiệu suất nào và nếu trong quá trình cập nhật BIOS, nguồn điện của bạn bị ngắt, luôn có nguy cơ bo mạch chủ của bạn có thể bị brick - vì vậy chỉ cập nhật nếu bạn đang gặp các lỗi được ghi lại, hoặc để cho phép hỗ trợ phần cứng mới - như AMD bổ sung hỗ trợ CPU Zen 3 trên bo mạch chủ 400 series .

 

Cách tăng fps trên PC gaming của bạn 7

Mặc dù các giao diện có thể khác nhau trên mỗi bo mạch chủ, nhưng đó là một quy trình khá giống nhau trên bảng. Các tiện ích flash USB BIOS, cho phép bạn cập nhật mà không cần cắm CPU hoặc bàn phím / chuột, từng chỉ được dành riêng cho các bo mạch chủ cao cấp nhất, nhưng hầu hết các bo mạch chủ trong những năm gần đây đều hỗ trợ tính năng này - tuy nhiên, nó không cần có nguy cơ không cập nhật BIOS, nhưng thật hoàn hảo nếu bạn cần cập nhật BIOS để hỗ trợ các bộ vi xử lý mới hơn và không có phụ tùng thay thế tương thích.

Nếu bạn cần, đó là một quá trình khá đơn giản - truy cập trang web của nhà sản xuất bo mạch chủ, tìm bo mạch chủ của bạn, sau đó tải xuống bản cập nhật mới nhất vào ổ USB trống. Sau đó, bạn sẽ muốn khởi động PC của mình và vào BIOS, tìm kiếm các thiết bị khả dụng, chọn ổ USB có bản cập nhật, sau đó để nó thực hiện công việc của mình.


Đôi khi, không có sự tối ưu hóa nào sẽ cho phép bạn chạy tốt các tựa game mới nhất. Điều quan trọng là đảm bảo bạn đang đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu và nâng cấp các thành phần nếu bạn thiếu bất kỳ bộ phận nào. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn đổ tiền vào việc nâng cấp CPU , bạn có thể học cách ép xung CPU và GPU để tăng thêm hiệu suất cho PC chơi game - mặc dù điều này hoạt động tốt hơn khi bộ xử lý của bạn được ghép nối với tản nhiệt CPU tốt nhất .

Nhưng hy vọng, khi bạn đã thực hiện tất cả các bước trên, bạn sẽ có một chiếc PC chơi game được tinh chỉnh tốt ở phía trước, sẵn sàng chơi và chơi các tựa game mới nhất trên Steam, Uplay, GOG, Origin hoặc bất kỳ nền tảng nào bạn thích.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang