Tehran phải đối mặt với tình trạng mất điện do thợ đào tiền ảo, tiêu thụ tới 450 Megawatt

Khai thác bitcoin đã trở nên tồi tệ đến mức các thành phố đang phải đối mặt với tình trạng mất điện do tiêu thụ điện quá mức cho phép. Lượng điện có thể cung cấp năng lượng cho một thành phố 100 nghìn người.

 

Mọi người đều đã biết rằng các công ty khai thác tiền ảo đang gây ra tình trạng thiếu các card đồ họa mới nhất, nhưng hiện tại các trang trại khai thác quy mô lớn đang gây ra tình trạng mất điện. Tại Iran, các nhà chức trách đã điều tra nguyên nhân mất điện và tìm ra nguyên nhân sâu xa là do các trang trại khai thác GPU sử dụng lượng điện năng khổng lồ.

Tehran phải đối mặt với tình trạng mất điện do thợ đào tiền ảo, tiêu thụ tới 450 Megawatt

Đây không chỉ là một số trang trại khai thác trung bình do một thợ đào điều hành, đây là những hoạt động ở cấp độ công nghiệp hoàn chỉnh đã chuyển từ Trung Quốc sang Iran. Ở Iran, năng lượng được sản xuất với chi phí 1,8 cent / kilowatt giờ và được bán với giá gấp hơn 10 lần cho công chúng, nhưng các thợ đào có thể mua nó với giá 2,2 cent cho mỗi kilowatt giờ. Ngay cả Trung Quốc cũng không thể phù hợp với mức giá đó, vì vậy các thợ đào đã chuyển hoạt động của họ sang Tehran vì nó tiết kiệm chi phí nhất.

Sau khi điều tra, các nhà chức trách Iran kết luận rằng có 14 hoạt động khai thác tiền ảo khổng lồ ở Iran tiêu thụ 300 megawatt, nhưng hết công suất có thể tiêu tốn tới 450 megawatt. Để tham khảo, lượng điện đó có thể cung cấp cho một thành phố với dân số 100.000 người. Tất cả những điều này khiến Iran trở thành điểm đến phổ biến thứ 6 để khai thác tiền ảo trên thế giới.

Tehran phải đối mặt với tình trạng mất điện do thợ đào tiền ảo, tiêu thụ tới 450 Megawatt 2

Các card đồ hoạ được sử dụng trong các trang trại khai thác không phải là card khai thác được xây dựng đặc biệt; chúng là card đồ hoạ tiêu dùng bình thường. Nhiều người đã nghi ngờ về việc Nvidia và các đối tác nhằm bán card đồ hoạ trực tiếp cho các thợ đào. Giờ đây, laptop thậm chí đang được mua để khai thác GPU của họ trong các hoạt động khai thác. Tại thời điểm này, bất cứ thứ gì có GPU hiện đại trong đó, các thợ đào sẽ cố gắng bắt tay vào thực hiện.

Tehran phải đối mặt với tình trạng mất điện do thợ đào tiền ảo, tiêu thụ tới 450 Megawatt 3

Đó là thời điểm không may cho những người đang cố gắng xây dựng một chiếc PC vì việc sử dụng GPU gần như là không thể vì sự thiếu hụt ban đầu hiện đang trở nên tồi tệ hơn với sự bùng nổ khai thác tiền ảo cũng như thuế tăng giá. Bạn không chỉ phải cạnh tranh với những người mở rộng quy mô mà còn phải cạnh tranh với những người khai thác để có được những chiếc card đồ họa mới nhất và hy vọng Nvidia và các đối tác không trực tiếp bán chúng cho những người khai thác.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang