Cảnh báo: Dịch bệnh Coronavirus đang tấn công PC

Dịch bệnh Coronavirus Vũ Hán có tác động lớn đến đời sống xã hội. Không chỉ con người mà PC cũng là nạn nhân của loại virus chết người này.

Dịch bệnh coronavirus có tác động đến mọi ngõ ngách trong đời sống xã hội. Không chỉ con người mà PC là nạn nhân của loại virus chết người này. 

Nhiều kẻ gửi thư rác đang khai thác dịch coronavirus để gửi email spam chứa phần mềm độc hại cho nhiều người dùng. Những email này cho biết rằng chúng có chứa nội dung phòng chống coronavirus. Nhưng thực tế thì những kẻ gửi thư rác đã đính kèm phần mềm độc hại trong các email này. Điều đó có nghĩa không chỉ con người mà cả PC cũng đang nhiễm coronavirus của Vũ Hán. 

Cảnh báo: Dịch bệnh Coronavirus đang tấn công PC

Vũ Hán Coronavirus lây lan dịch trên PC

Có hơn 17.000 người bị nhiễm coronavirus Vũ Hán trên toàn thế giới, 361 người chất ở Trung Quốc và một người chết tại Philippines đã gây lo ngại cho người dân trên thế giới. WHO tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khoẻ toàn cầu đối với dịch bệnh này. Khai thác chủ đề này, nhiều kẻ đã gửi email có chứa phần mềm độc hại. 

Cảnh báo: Dịch bệnh Coronavirus đang tấn công PC 2

Đầu tiên, họ đánh cắp nhiều địa chỉ email và gửi cho bạn một email nói rằng họ đến từ Tổ chức Y tế Nhật Bản. Những email này chứa một số tệp đính kèm được cho là nội dung về cách ngăn chặn lây nhiễm 2019-nCoV. Tuy nhiên, đó là phần mềm độc hại. 

Những email này chỉ được gửi từ người dùng Nhật Bản, vì thế nội dung được viết bằng tiếng Nhật. Phần mềm độc hại trong các email này được đặt tên là Emotet. Khi PC của bạn bị nhiễm phần mềm độc hại này, nó sẽ tự động gửi email spam đến những người dùng khác. Phần mềm độc hại sẽ lây lan rộng từ một PC bị nhiễm. Vậy làm sao để ngăn ngừa phần mềm độc hại? 

Cảnh báo: Dịch bệnh Coronavirus đang tấn công PC 3

Cách tốt nhất để ngăn chặn vấn đề này là không mở email đến từ người lạ. Đừng click vào tệp đính kèm trong email đó. Đó là cách bảo vệ thiết bị của bạn khỏi phần mềm độc hại trong sự bùng phát của dịch bệnh Coronavirus ở Vũ Hán. 

Ngoài ra, để bảo vệ PC của bạn, điều quan trọng hơn là bảo vệ bạn khỏi dịch bệnh coronavirus bằng cách thực hiện các biện pháp phòng ngừa từ WHO. Giữ cho mình mạnh mẽ và không bị nhiễm bệnh là góp phần ngăn ngừa và giải quyết dịch coronavirus. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang