Đại dịch coronavirus tại Trung Quốc là tác động lớn về sự thiếu hụt nguồn cung cấp smartphone cho toàn thế giới

Đại dịch coronavirus của Trung Quốc đã làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của các công ty Trung Quốc với 361 người chết và 17,000 người bị nhiễm bệnh tại Trung Quốc.

Đại dịch coronavirus tại Trung Quốc là tác động lớn về sự thiếu hụt nguồn cung cấp smartphone cho toàn thế giới

Chính phủ Trung Quốc đang tích cực chống lại sự lây lan của virus trong nước, các cửa hàng, nhà hàng, doanh nghiệp khác cũng đã đóng cửa và dừng hoạt động nhằm hạn chế sự lây nhiễm trong vài ngày qua. Điều đó đã làm ảnh hưởng đến các lô hàng smartphone trong quý đầu năm 2020. 

Đại dịch coronavirus tại Trung Quốc là tác động lớn về sự thiếu hụt nguồn cung cấp smartphone cho toàn thế giới 2

Một báo cáo gần đây từ Strateg Analytics, các lô hàng smartphone Trung Quốc trong Quý 1 năm 2020 có thể giảm đến 30%. Và báo cáo ngày hôm nay chỉ ra rằng coronavirus sẽ làm chậm sự tăng trưởng GDP và chỉ tiêu người dùng ở Trung Quốc. Chính điều này sẽ ảnh hưởng đến thị trường smartphone trong nước nửa đầu năm 2020. Báo cáo cũng nhấn mạnh rằng các lô hàng smartphone toàn cầu có thể giảm 2% do dịch coronavirus, các lô hàng smartphone Trung Quốc vào năm 2020 dự kiến sẽ giảm 5%. Tuy nhiên, tác động lớn nhất sẽ là trong quý đầu, thời gian mà các lô hàng dự kiến sẽ bị giảm 30%.

Đại dịch coronavirus tại Trung Quốc là tác động lớn về sự thiếu hụt nguồn cung cấp smartphone cho toàn thế giới 3

Ngoài ra, báo cáo cũng cho biết Trung Quốc hiện đang sản xuất gần 70% smartphone của thế giới. Vì thế, sự ngưng trệ trong hoạt động của nhà máy do thời gian nghỉ Tết kéo dài cũng như hạn chế đi lại cũng như kiểm dịch sẽ ảnh hưởng xấu đến việc sản xuất và cung cấp cho toàn cầu. ASUS ROG Phone 2 đang thiếu hụt tại Ấn Độ là những dấu hiệu đầu tiên mà chúng ta có thể thấy về việc thiếu hụt nguồn cung do dịch bệnh. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang