Cấu hình yêu cầu và cách khắc phục tăng FPS khi chơi Liên Minh Huyền Thoại

Có rất nhiều câu hỏi về cấu hình tối thiểu trên tựa game Liên Minh Huyền Thoại, và hôm nay Lag.vn sẽ mang đến vài thông tin về vấn đề đó.

Trong thời gian gần đây, có khá nhiều câu hỏi về game Liên Minh Huyền Thoại, đặc biệt là cấu hình yêu cầu của máy khi chơi Liên Minh Huyền Thoại. Liên Minh Huyền Thoại là một tựa game MOBA đẳng cấp thế giới, ngoài Dota 2. Mặc dù số lượng người chơi Liên Minh Huyền Thoại hàng ngày thấp hơn một chút so với Dota 2, nhưng mọi thứ đã thay đổi. 

Cấu hình yêu cầu và cách khắc phục tăng FPS khi chơi Liên Minh Huyền Thoại

Riot Games là nhà phát triển game đứng sau LMHT. Trò chơi này được phát hành vào tháng 10 năm 2009 và sau vô số bản cập nhật trong trò chơi. Tuy nhiên, tham vọng của Riot Games lớn hơn nhiều với việc sở hữu một trong những tựa game Esports lớn nhất thế giới. 

Với nhân vật hoạt hình dễ thương, thân thiện cùng lối chơi khá giống Dota 2, LMHT hiện đang đem đến người chơi một thứ gì đó hơn cả là một tựa game. Nếu bạn đang nghĩ về việc chiến thử tựa game này, nhưng bạn không chắc liệu PC hoặc laptop của mình có thể xử lý được hay không. Thì bài viết này sẽ là câu trả lời và cho bạn biết cấu hình yêu cầu của LMHT, cũng như cách có thể chơi tựa game này một cách mượt mà.

Cấu hình yêu cầu và cách khắc phục tăng FPS khi chơi Liên Minh Huyền Thoại 2

Cấu hình yêu cầu của Liên Minh Huyền Thoại

 • CPU: Bộ xử lý 2GHz hoặc tốt hơn 

 • RAM: ít nhất 4GB RAM

 • Ổ cứng: tối thiểu 14 GB dung lượng trống

 • HĐH:  Windows 7 , 8, 8.1 hoặc  Windows 10

 • DirectX: Phiên bản 9C trở lên

Như bạn có thể thấy, cấu hình yêu cầu của LMHT dành cho PC khá thấp. Tựa game này chỉ yêu cầu CPU có hiệu suất 2GHz để chạy và gần như tất cả CPU hiện nay có thể chạy ở tần số 3GHz. Ví dụ, Intel rẻ nhất hiện nay là Intel Pentium G5400 với mức giá xấp xỉ 1.500.000 nghìn VNĐ. Tuy nhiên, Intel Pentium G5400 có thể chạy với tốc độ 3,7GHz, thậm chí đủ cho cấu hình đề xuất của tựa game LMHT. 

Cấu hình yêu cầu và cách khắc phục tăng FPS khi chơi Liên Minh Huyền Thoại 3

Hơn nữa, đối với các cấu hình yêu cầu LMHT thấp trên PC, bạn thậm chí không cần cả card đồ hoạ, bạn chỉ cần cài đặt DirectX phiên bản 9c trở lên để chiến game. Ở cài đặt đồ hoạ thấp nhất, CPU của bạn có thể xử lý đồ hoạ tốt trên trò chơi này. Đó là lý do tại sao ngân sách thấp nhất cho cỗ máy PC có thể chơi LMHT tương đối rẻ, chỉ khoảng 5 đến 6 triệu VNĐ. Tuy nhiên, đây chỉ là ngân sách cho cổ máy PC khi chơi LMHT khi cài đặt đồ hoạ thấp nhất. Nếu bạn sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho PC của mình để trải nghiệm game thật đã mắt, hãy xem qua cấu hình đề xuất dưới đây:

 

Cấu hình đề xuất cho Liên Minh Huyền Thoại

 • CPU: Bộ xử lý 3GHz 

 • RAM: RAM 8GB

 • Ổ cứng: 16 GB dung lượng trống

 • GPU: Nvidia GeForce 8800 hoặc AMD Radeon HD 5670 hoặc các thẻ video mạnh hơn với dung lượng bộ nhớ đồ họa từ 512MB trở lên VRAM.

 • HĐH: Windows 7, 8, 8.1 hoặc Windows 10

 • DirectX: Phiên bản 9.0C trở lên

Cấu hình yêu cầu và cách khắc phục tăng FPS khi chơi Liên Minh Huyền Thoại 4

Đối với cấu hình đề xuất cho tựa game MOBA này, mọi thứ sẽ nhiều hơn một chút so với cấu hình tối thiểu, nhưng sau đó, một bộ PC tương tự như những gì chúng ta vừa đề cập ở trên vẫn được coi như là PC thấp nhất và khoai tây so với các hệ PC chơi game tầm trung năm 2020. Như được nói ở trên, CPU Intel Pentium G5400 vẫn có thể hoạt động tốt ngay cả với cấu hình đề xuất, vì CPU này chạy ở tốc độ 3,7GHz.

Cấu hình yêu cầu và cách khắc phục tăng FPS khi chơi Liên Minh Huyền Thoại 5

Sự khác biệt chính là giữa cấu hình tối thiểu và cấu hình đề xuất chính là card đồ hoạ. Cấu hình đề xuất cho LMHT không cần card đồ hoạ, nhưng Riot Games chỉ yêu cầu card đồ hoạ cực kỳ thấp cho tựa game của mình. Cả Nvidia GeForce 8800 và AMD Radeon HD 5670 đều là những card đồ hoạ từ hơn 10 năm trước. Nvidia GeForce 8800 được phát hành năm 2006 và AMD Radeon HD 5670 được phát hành năm 2010. 

Cấu hình yêu cầu và cách khắc phục tăng FPS khi chơi Liên Minh Huyền Thoại 6

Hơn nữa dung lượng VRAM cần cho cấu hình yêu cầu chỉ là 512MB. Card đồ hoạ thấp nhất hiện tại của NVIDA là GT 710 và nó có 2GB VRAM. Card đồ hoạ này đi kèm với mức giá 1.500.000 VNĐ, cực kỳ rẻ. Tổng giá cho PC rẻ nhất có thể khoảng 6 đến 10 triệu VNĐ. Một PC với mức giá này có thể chạy LMHT ở cài đặt đồ hoạ cao nhất mà bạn vẫn có thể tna65 hưởng chất lượng 60fps. Tuy nhiên, các trò chơi trực tuyến thường sẽ cập nhật liên tục cho trò chơi của họ, vì vậy bạn có thể chi nhiều hơn cho PC của mình. 

Cấu hình yêu cầu và cách khắc phục tăng FPS khi chơi Liên Minh Huyền Thoại 7

Mẹo giảm độ trễ khi chơi LMHT

Ngay cả khi bạn đang dùng PC cao cấp để chơi LMHT, bạn vẫn có thể gặp phải tình trạng trễ và giảm FPS trong một số trận. Bất kể PC của bạn có giá bao nhiêu, nếu bạn đang chơi LMHT và gặp phải tình trạng trễ, thì đây là một số phương pháp để bạn cải thiện hiệu suất cho PC của mình:

 • Bật chỉ số báo FPS trong trò chơi của bạn: Bật tính năng này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chính xác về FPS trong trò chơi của bạn. Bất cứ khi nào bạn tham gia vào trận đấu LMHT, hãy nhấn Ctrl + F và chỉ số báo FPS sẽ hiện lên góc trên màn hình bên phải của bạn.

 • Điều chỉnh độ bóng trong cài đặt đồ hoạ: Khi được bật, tính năng này sẽ quyết định độ bóng của mọi thứ trong trò chơi của bạn. Tính năng này khá quan trong trong các tựa game AAA, nhưng đối với LMHT thì không cần thiết. Cường độ của một trận đấu MOBA luôn cao đến mức bạn sẽ không bao giờ có thể gian để nhận thấy bóng tối, vì thế bạn có thể đặt nó ở mức thấp nếu PC của bạn gặp vấn đề về đồ hoạ.

 • Tắt tính năng khử răng cưa: Đây là một tính năng quan trọng khác đối với các trò chơi AAA, nhưng không hề quan trong trong trò chơi MOBA như LMHT. Nếu PC của bạn gặp khó khăn khi xử lý trò chơi, thì hãy tắt ngay tính năng này. 

 • Tắt tính năng HUD: Nếu bạn đã điều chỉnh cả tính năng đổ bóng và tính năng khử răng cưa, nhưng bạn không thể thưởng thức hoàn toàn được tựa game LMHT, mình khuyên bạn nên tắt nốt tính năng này. HUD là một thứ khá quan trong đối với trải nghiệm của bạn với LMHT, nhưng nó không giúp ích nhiều cho hiệu suất cho máy khi bạn tham gia các trận đấu. Nếu PC của bạn phải vật lộn với LMHT ngay cả khi bạn đã tắt HUD, mình khuyên bạn nên nâng cấp cho PC của mình.

Chúc các bạn may mắn!

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang