Xuất hiện hệ điều hành Window 12 lite, nhẹ hơn và vận hành nhanh hơn cả Window 10

Mới đây thì cộng đồng Reddit đã phát hiện ra một hệ điều hành mang tên Window 12 Lite và được quảng bá là chạy nhanh và mạnh hơn cả Window 10 khiến ai cũng không khỏi tò mò

Window 10 là một trong những hệ điều hành nổi tiếng nhất hiện tại bởi những bản cập nhật....đầy lỗi và thực sự nếu bạn đang cảm thấy quá chán ngán với việc này thì mới đây, một người dùng Reddit đã phát hiện ra một hệ điều hành mới được bán trong một cửa hàng máy tính gần nhà với cái tên "Windows 12 Lite".

Theo như những thông tin được đính kèm với hệ điều này này (được trình bày trên một tờ A4 khá thô sơ) thì "Windows 12 Lite" có những ưu điểm khá nổi trội như sau:"không nâng cấp khi bạn muốn làm việc, không có những bản nâng cấp lỗi khiến bạn không thể nâng cấp được" và rõ ràng đây chẳng khác gì một màn chê bai Window 10 cả.

Thậm chí hệ điều hành này còn chắc chắn với người dùng rằng: không có virus hay ransomware (phần mềm đòi tiền chuộc)" bởi "Windows 12 miễn nhiễm khỏi những thứ vớ vẩn đó".

Nhưng thực tế thì theo tìm hiểu đây thật sự không phải là một phiên bản Window chính chủ đến từ phía Microsoft mà nó là một phiên bản chỉnh sửa lại từ distro Linux Lite 4.8 LTS với giao diện và bộ icon trông giống hệt với thiết kế của Window 10.

Xuất hiện hệ điều hành Window 12 lite, nhẹ hơn và vận hành nhanh hơn cả Window 10

Nó còn nói rằng Windows 12 Lite "nhanh hơn gấp 3 lần so với Windows 10" và "khởi động chỉ trong khoảng 15 giây".

Ngoài chất lượng in ấn tương đối tệ ra thì hệ điều hành này cũng có cho mình một website cũng tệ không kém nhưng ít ra thì nó cũng thành thật rằng đây là một phiên bản distro Linux Lite 4.8 LTS được tinh chỉnh cho giống Windows 10.

Chưa kể chiếc DVD hệ điều này Window 12 lite này được bán với giá khá rẻ, chỉ 20 USD và tất nhiên là rẻ hơn so với bản quyền của Window 10. Tuy nhiên lời khuyên cho bạn đó là không nên bỏ tiền ra để mua những hệ điều hành không có nguồn gốc rõ ràng như thế này và việc trả tiền để sử dụng một phiên bản distro Linux miễn phí như Linux Lite quả thật là sai lầm

Liệu sử dụng Linux có thật sự tốt hay không?

Chắc chắn rằng nó sẽ không thể thay thế được Window 10, tuy nhiên điều này cũng đã nổ ra một cuộc tranh luận về khả năng của Linux trong việc trở thành một sự lựa chọn dành cho những ai đã quá chán nản với những lỗi vớ vẩn của Window 10

Xuất hiện hệ điều hành Window 12 lite, nhẹ hơn và vận hành nhanh hơn cả Window 10 2

Dù là một hệ điều hành có thiết kế tương tự Window 10 nhưng Linux vẫn có thể sử dụng khá tốt

Trong thời điểm hiện tại thì có khá nhiều những distro Linux khá nhẹ nhàng cho người sử dụng và có tốc độ nhanh hơn nhiều so với Window 10, đặc biệt là có thể sử dụng được trên những phần cứng đã cũ.

Ngoài ra thì bởi số lượng người dùng Linux ít hơn hẳn so với người dùng Window nên việc xuất hiện virus và malware cũng ít hơn.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang