Nvidia và SamSung nối bước LG, Ericsson không tham gia MWC2020, vì đại dịch Virus Corona

MWC (Triển lãm Di động Toàn cầu) là sự kiện thường niên diễn ra trong tháng 2 hàng năm. Sự kiện đã bắt đầu từ năm 1987 và do hội liên hiệp GSM tổ chức.

Nvidia và SamSung nối bước LG, Ericsson không tham gia MWC2020, vì đại dịch Virus Corona

Sự kiện MWC 2020 năm nay sẽ diễn ra trong vòng 4 ngày, bắt đầu vào ngày 23/2 tới với sự hiện diện của các hội nghị lãnh đạo tư tưởng với các giám đốc điều hành nổi tiếng đại diện cho các nhà khai thác di động toàn cầu, nhà sản xuất công nghệ, nhà cung cấp công nghệ và chủ sử hữu nội dung. 

Nvidia và SamSung nối bước LG, Ericsson không tham gia MWC2020, vì đại dịch Virus Corona 2

Tuy nhiên, tập đoàn đa quốc gia Nvidia, chuyên về phát triển bộ xử lý đồ hoạ và công nghệ chipset đã thông báo cho GSMA rằng họ sẽ không tham gia sự kiện năm nay vì các lo ngại về virus Corona. Đây là tập đoàn mới nhất tiếp bước LG và Ericsson về việc thông báo rút lui khỏi sự kiện MWC 2020. Ngoài ra, SamSung cũng tuyên bố sẽ giảm bớt sự hiện diện của mình tại MWC 2020 cũng bởi vì lý do trên. 

Nvidia và SamSung nối bước LG, Ericsson không tham gia MWC2020, vì đại dịch Virus Corona 3

Trong thông báo về việc rút khỏi MWC 2020 của mình, Nvidia cho biết:

“ Có những rủi ro về sức khoẻ cộng đồng gây ra bởi virus Corona. An toàn sức khoẻ cho đồng nghiệp, đối tác và khách hàng là mối quan tâm hàng đầu của hãng. Trong sự kiện lớn như MWC Barcelona, chúng tôi rất mong muốn được chia sẻ những thành tựu mới của mình trong lĩnh vực AI, 5G và vRAN. Chúng tôi rất tiếc khi không thể tham dự, nhưng NVidia tin rằng đây là một quyết định vô cùng đúng đắn.”

Sau khi Ericsson rút lui khỏi sự kiện, GSMA đã tuyên bố rằng đây là thời điểm quan trọng của ngành công nghiệp 5G khi công nghệ này đang chuẩn bị một bước phát triển mạnh mẽ. GSMA sẽ tiếp tục theo dõi và đánh giá tác động của virus Corona với sự kiện này, MWC 2020 vẫn sẽ được tổ chức vào ngày 24-27 tháng 2 như dự kiến.

Nvidia và SamSung nối bước LG, Ericsson không tham gia MWC2020, vì đại dịch Virus Corona 4

Để giảm thiểu rủi ro tại sự kiện này, Giám đốc điều hành của GSMA, ông John Hoffman trình bày những biện pháp như sau: 

  • Tất cả khách du lịch từ tỉnh Hồ Bắc sẽ không được vào sự kiện

  • Tất cả khách du lịch đã ở Trung Quốc phải chứng minh rằng họ đã ở bên ngoài Trung Quốc 14 ngày trước sự kiện (hộ chiếu, giấy chứng nhận sức khoẻ)

  • Đo thân nhiệt

  • Người tham dự cần phải tự xác nhận rằng họ chưa từng tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang