CEO Meta, Mark Zuckerberg "chê" kính Vision Pro của Apple

"Vision Pro đắt gấp 7 lần và ngốn nhiều năng lượng đến mức người dùng phải lắp pin và gắn dây điện vào để sử dụng." Zuckerberg cho biết trong bài phát biểu của mình.

Trong cuộc họp nội bộ của Meta, Mark Zuckerberg khẳng định Vision Pro có giá quá đắt nhưng lại không mang đến giải pháp gì mới cho những lĩnh vực vũ trụ ảo mà Meta đã và đang phát triển. 

CEO Meta, Mark Zuckerberg "chê" kính Vision Pro của Apple

Xem thêm: Meta sẵn sàng đưa AI lên Instagram, WhatsApp và Messenger

"Vision Pro sử dụng màn hình có độ phân giải cao hơn, với loạt công nghệ hỗ trợ. Thiết bị đắt gấp 7 lần và ngốn nhiều năng lượng đến mức người dùng phải lắp pin và gắn dây điện vào để sử dụng." Zuckerberg cho biết trong một phát biểu. 

CEO Meta cũng cho rằng thiết bị mới của "nhà Táo" không được thiết kế tỉ mỉ như Quest 3, kính VR mà Meta vừa cho ra mắt vào tuần trước. 

Ngoài sự chênh lệch về giá, Zuckerberg cho biết sản phẩm Meta và Apple đều khác biệt từ tầm nhìn đến mà giá trị mà chúng mang lại cho người dùng. Chia sẻ tầm nhìn của mình, CEO Meta mong muốn công nghệ này có giá cả phải chăng và dễ tiếp cận. Chính vì những điều đó, công ty đã bán được hàng chục triệu kính Quest. 

CEO Meta, Mark Zuckerberg "chê" kính Vision Pro của Apple

"Ngược lại, mọi bản demo mà Apple trình chiếu tại WWDC đều chỉ có một người ngồi trên ghế một mình. Ý tôi là, đó có thể là tầm nhìn về tương lai của điện toán, nhưng không phải là thứ tôi muốn", Zuckerberg nhận định.

Nhưng dừng lại ở đó, Zuckerberg đang chạy nước rút để trong lĩnh vực thực tế ảo, đồng thời không quên phát triển trí tuệ nhân tạo của riêng mình. Cũng trong cuộc họp, Meta đã thông báo rằng họ sẽ đưa AI vào Facebook và Instagram trong những tháng tới. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang