Colorful và Nvidia đang mở bảo tàng GPU đầu tiên trên thế giới

Bảo tàng, tọa lạc tại Khu công nghiệp Thế hệ mới Thâm Quyến, nơi Colorful mới đặt trụ sở gần đây.

GPU có một lịch sử lâu đời. Trên thực tế, lâu đến mức nó có thể lấp đầy một viện bảo tàng. Một ý tưởng viển vông như vậy giờ đã trở thành hiện thực, khi nhà sản xuất phần cứng Trung Quốc Colorful công bố Bảo tàng Lịch sử GPU đầu tiên trên thế giới hợp tác với Nvidia.

Colorful và Nvidia đang mở bảo tàng GPU đầu tiên trên thế giới

Bảo tàng, tọa lạc tại Khu công nghiệp Thế hệ mới Thâm Quyến, nơi Colorful mới đặt trụ sở gần đây, chứa đựng lịch sử hình ảnh về sự phát triển của Đơn vị xử lý đồ họa, bắt đầu từ những năm 1980 cho đến ngày nay.

Bảo tàng bao gồm một số sản phẩm quan trọng nhất của ngành, bao gồm card GeForce đầu tiên của Nvidia, GeForce 256 được công ty gọi là “GPU đầu tiên trên thế giới”. Một số card trước đó của đội xanh cũng có thể được tìm thấy tại bảo tàng.

Colorful và Nvidia đang mở bảo tàng GPU đầu tiên trên thế giới 2

Người hâm mộ công nghệ sẽ tìm thấy các card ATl AMD , bao gồm Rage Fury Maxx có một cặp GPU Rage 128 PRO trên một bo mạch - sản phẩm GPU kép đầu tiên của hãng. Ngoài ra còn có các bộ điều hợp đồ họa được phát triển bởi IBM, 3Dlabs, Intel, S3, Trident, 3Dfx và các hãng khác, tất cả được sắp xếp theo năm, dựa trên hình ảnh.

Colorful và Nvidia đang mở bảo tàng GPU đầu tiên trên thế giới 3

Khách tham quan sẽ có thể làm được nhiều việc hơn tại bảo tàng ngoài việc tìm hiểu về GPU. Ngoài ra còn có một phần dành riêng cho lịch sử và thành tích eSport của Trung Quốc — thương hiệu phụ iGame của Colorful được thành lập vào năm 2008 để thúc đẩy sự phát triển của eSport trong nước.

Colorful và Nvidia đang mở bảo tàng GPU đầu tiên trên thế giới 4

Colorful và Nvidia đang mở bảo tàng GPU đầu tiên trên thế giới 5

Những người hâm mộ card đồ họa hiện đại sẽ có thể trải nghiệm phần cứng tốt nhất hiện nay bằng cách sử dụng trình mô phỏng đua xe tiên tiến có nhiều màn hình 8K và thiết lập đua đầy đủ, bao gồm ghế, bánh xe, chân ga và phản hồi lực. Ngoài ra còn có một “buồng lái thực tế ảo tiên tiến” để du khách thưởng thức một số trò chơi thực tế ảo mới nhất.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang