Doanh thu Mac lao dốc, buộc Apple phải ngừng sản xuất chip M2

Sản xuất được cho là đã hoạt động trở lại vào tháng 3, nhưng chỉ bằng một nửa sản lượng so với trước đây.

Theo Techspot, Apple đã dừng việc sản xuất chip M2 của mình vào tháng 1 và tháng 2 do nhu cầu người dùng MacBook thấp hơn dự đoán. Sản xuất được cho là đã hoạt động trở lại vào tháng 3, nhưng chỉ bằng một nửa sản lượng so với trước đây.

Doanh thu Mac lao dốc, buộc Apple phải ngừng sản xuất chip M2

Xem thêm: Tim Cook ghé thăm Trung Quốc, khẳng định Apple và Trung Quốc là "mối quan hệ cộng sinh"

Việc sụt giảm doanh số máy Mac cũng ảnh hưởng đến các mắt xích khác trong chuỗi cung ứng. Các công ty cung cấp vật liệu và các linh kiện nhỏ như giao diện nhiệt, bóng hàn và đóng gói đều phải ngừng hoạt động. Tuy nhiên, việc tái sử dụng dây chuyền sản xuất M2 như ban đầu sau hai tháng tạm ngưng là điều không thể, khi mà thị trường PC lao dốc nghiêm trọng.

CEO Tim Cook của Apple cho biết vào đầu tháng 2 rằng công ty đang tiếp tục đối mặt với thị trường đầy thách thức. Cook nói thêm rằng mọi thứ có thể hơi khó khăn trong thời gian đầu nhưng lưu ý rằng vị trí thị phần thấp của Apple trong một thị trường rộng lớn và lợi thế cạnh tranh mà Apple silicon mang lại.

Doanh thu Mac lao dốc, buộc Apple phải ngừng sản xuất chip M2

Doanh thu quý Một của Apple đã giảm khoảng 5% so với cùng kỳ năm ngoái, mức giảm mạnh hơn so với dự đoán của các nhà phân tích khi Apple phải vật lộn với các vấn đề về nguồn cung đối với iPhone đồng thời đối mặt với sự suy giảm nhu cầu cho máy Mac và các thiết bị đeo.

Không chỉ Appe, thị trường PC toàn cầu đang phải trải sụt giảm doanh số lớn nhất trong ba thập kỷ. Các lô hàng PC giảm 28% trong cùng thời kỳ, và một số nhà cung cấp main và ổ cứng đã chứng kiến ​​các lô hàng hàng năm giảm gần một nửa. Hoạt động kinh doanh phụ kiện và thiết bị ngoại vi cũng như các lô hàng điện thoại thông minh đạt mức thấp nhất trong một thập kỷ.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang