Expert Challenge 2020 - Cuộc thi công nghệ đỉnh cqo làm sao để tham dự?

Expert Challenge là cuộc thi công nghệ do Intel cùng các đối tác: Asus, Corsair, Gigabyte AORUS, Noctua, ViewSonic và WD phối hợp thực hiện.

Mới đây, BTC cũng đã công bố chủ đề mùa 2 là “Workstation” - Đây cũng được xem như là đề bài chung của phần thi ráp máy năm nay. 

Expert Challenge 2020 - Cuộc thi công nghệ đỉnh cqo làm sao để tham dự?

Ở vòng loại, các thí sinh sẽ phải trải qua 2 phần thi bao gồm: 

Vòng thi lý thuyết (50 phút)

 • Các thí sinh thi trắc nghiệm 50 câu. Mỗi câu có 1 phút trả lời.
 • Chủ đề xoay quanh “Workstation”
 • Thi trên hệ thống do BTC cung cấp
 • 8 thí sinh xếp hạng cao nhất sau khi kết thúc 50 câu trắc nghiệm sẽ bước vào vòng thực hành.

Expert Challenge 2020 - Cuộc thi công nghệ đỉnh cqo làm sao để tham dự? 2

Vòng thi thực hành (150 phút)

 • Phần thi ráp máy, lựa chọn linh kiện (90 phút):
  • BTC sẽ thông báo trước chủ đề của từng vòng loại và công bố ngân sách cụ thể để lắp một bộ máy. 
  • 8 thí sinh phải tính toán, lựa chọn sao cho đủ các linh kiện từ các đối tác đồng hành để ráp một bộ máy trong ngân sách BTC đưa ra, mỗi thí sinh có 5 lượt cầu cứu/hỏi ý các chuyên gia của chương trình.
  • Thí sinh về nhất trong vòng thi lý thuyết sẽ được ưu tiên chọn linh kiện trước 2 phút.
 • Phần thi tối ưu, benchmark (60 phút):
  • 8 thí sinh sử dụng bộ máy vừa ráp để tiến hành tối ưu hệ thống, đáp ứng đề bài đưa ra.

Expert Challenge 2020 - Cuộc thi công nghệ đỉnh cqo làm sao để tham dự? 3

Để hỗ trợ cho phần thi của các thí sinh sẽ có năm chuyên gia ở năm lĩnh vực khác nhau với  hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề như: anh Nguyễn Đình Bản (nhenhophach)  lĩnh vực setup, anh Lê Duy Thanh hỗ trợ trong lĩnh vực tối ưu hệ thống, anh Phước Nguyễn IAE trong lĩnh vực linh kiện,  anh Huy Nguyễn và Dexter Nguyễn với nhiều năm kinh nghiệm vận dụng công nghệ trong Workstation.

Vòng loại dành cho cộng đồng VGS và các thí sinh tự do sẽ diễn ra đầu tiên vào ngày 13/09/2020. Trước đó các thí sinh thuộc VGS và thí sinh tự do sẽ phải trải qua vòng thi trắc nghiệm online vào ngày 6/09/2020 để chọn ra 8 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng thi thực hành tại TP.HCM. 

Form đăng ký dự thi dự kiến sẽ được mở từ ngày 30/8 đến hết ngày 5/09/2020 trên fanpage chính thức của chương trình: www.facebook.com/ExpertChallenge và group VGS: https://www.facebook.com/groups/vietnamgamingsetup

3 vòng loại còn lại dự kiến sẽ được tổ chức offline tại mỗi điểm trường cùng với nhiều sự kiện trải nghiệm sản phẩm đến từ các đối tác đồng hành. Toàn bộ chương trình sẽ được sản xuất theo phong cách game show truyền hình để thu hút đông đảo người xem.

Expert Challenge mùa 2 sẽ diễn ra tổng cộng 4 vòng loại ở các địa điểm: Vietnam Gaming Setup (VGS), trường Đại học Hutech TP.HCM, trường đại học Bách Khoa TP.HCM và trường đại học FPT Cần Thơ. 2 thí sinh xuất sắc nhất mỗi vòng loại sẽ tiến thẳng vào vòng chung kết tổng diễn ra vào tháng 10 tại TP.HCM

Thông tin cụ thể về cuộc thi mời bạn đọc tham khảo tại: 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang