Internet Explorer chính thức bị khai tử sau 25 năm vận hành và phát triển

Sau một khoảng thời gian dài bị người dùng hắt hủi thì Internet Explorer cũng đã chính thức bị Microsoft khai tử.

Theo như một thông báo chính thức đến từ Microsoft vào ngày 17/08 cho biết thì gã khổng lồ công nghệ này sẽ không tiếp tục hỗ trợ cho Explorer 11 - phiên bản mới nhất và cũng là phiên bản cuối cùng của Internet Explorer cho Microsoft Teams trên nền tảng trình duyệt kể từ ngày 30/11/2020.

Một năm sau thông báo này, tức là vào ngày 17/08/2021 thì Internet Explorer 11 sẽ không còn được hỗ trợ bởi các dịch vụ trực tuyến của Microsoft như Office 365, OneDrive, Outlook và các dịch vụ khác.

 Internet Explorer chính thức bị khai tử sau 25 năm vận hành và phát triển

Cũng đã từ rất lâu rồi thì Microsoft đã gắn nhãn Internet Explorer là một "giải pháp đảm bảo tính tương thích" hơn là một trình duyệt và cùng đưa ra những khuyến khích cho các doanh nghiệp không nên sử dụng trình duyệt lỗi thời này.

Để thay thế tho Internet Explorer thì Microsoft Edge sẽ là một trình duyệt hoàn toàn mới dựa trên mã nguồn mở Chromium do Google phát triển. Theo đó thì thiết kế của Microsoft Edge sẽ đem đến nhiều tính năng thú vị, hữu dụng và mới mẻ hơn so với phiên bản cũ của mình là Internet Explorer. Được biết thì từ năm 2015, Microsoft đã bắt đầu giai đoạn chấm dứt quá trình phát triển Internet Explorer kể từ khi Edge lần đầu tiên được giới thiệu với cái tên Project Spartan.

Internet Explorer chính thức bị khai tử sau 25 năm vận hành và phát triển 2

Không chỉ Internet Explorer mà phiên bản Edge cũ không sử dụng mã nguồn mở của Chronium cũng sẽ bị khai tử vào ngày 09/03/2021. Điều này cũng cho thấy được sức ảnh hưởng ngày càng lớn của Google đến các trình duyệt, khi mà Chronium không chỉ là nền tảng của Google Chrome mà còn là của cả những trình duyệt được nhiều người sử dụng như Microsoft Edge, Brave, Vivaldi, Avast Secure Browser và Opera.

Internet Explorer chính thức bị khai tử sau 25 năm vận hành và phát triển 3

Tuy nhiên Edge vẫn có cho mình một ưu điểm nổi trội, đó chính là khả năng bảo mật cao, tránh việc người dùng bị theo dõi, chặn quảng cáo cũng như là ngăn chặn những sự can thiệt của bên thứ 3.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang