Trình duyệt web Internet Explorer 11 sẽ bị "khai tử" sau 25 năm hoạt động

Khi Microsoft phát hành Internet Explorer lần đầu tiên cách đây gần 25 năm, nó đã nhanh chóng vượt qua Netscape Navigator và trở thành trình duyệt web phổ biến nhất thời điểm hiện tại.

 

Trong một chia sẻ gần đây, Microsoft giải thích rằng họ không còn tiếp tục hỗ trợ Explorer 11, phiên bản mới nhất và cũng là phiên bản cuối cùng của trình duyệt Internet Explorer huyền thoại.

Khi Microsoft phát hành Internet Explorer lần đầu tiên cách đây gần 25 năm, nó đã nhanh chóng vượt qua Netscape Navigator và trở thành trình duyệt web phổ biến nhất thời điểm hiện tại. Vào năm 2003, nó chiếm 95% thị phần người dùng Internet. Sức ảnh hưởng của IE đã lu mờ dần, bởi các trình duyệt cạnh tranh khác, bao gồm cả Mozilla Firefox và Google Chrome. Mặc dù thời kỳ hoàng kim của trình duyệt đã qua lâu, nhưng gần đây nó có liên quan nhiều hơn so với bộ nhớ có thể phục vụ. 

 Trình duyệt web Internet Explorer 11 sẽ bị khai tử sau 25 năm hoạt động

Hiện tại, Microsoft cũng đã thông báo rằng sẽ ngừng hỗ trợ cho Internet Explorer 11 vào ngày 30 tháng 11 năm nay. Hơn nữa, Internet Explorer 11 chính thức không còn được hỗ trợ cho các dịch vụ trực tuyến của Microsoft như Office 365, OneDrive, Outlook, Word và Excel vào ngày 17 tháng 8 năm 2021. Thậm chí so với việc mất một vài tựa game trên Xbox Game Pass gần đây, thì việc loại bỏ Internet Explorer có thể sẽ có tác động nhỏ đối với các game thủ, đặc biệt là những game thủ lớn tuổi kể từ khi trình duyệt này bị phần mềm khác làm lu mờ.

Thật sự thì “sự sống” của Internet Explorer đã đến rất lâu và những lý do đằng sau việc buộc phải ngừng hoạt động của nó không khó để phân tích. Internet Explorer đã là một “kỳ tích” trong một thời gian, cả về tốc độ duyệt web và các tính năng có sẵn. Ngoài ra, việc cập nhật bảo mật của trình duyệt là một thử thách “ngốn” nhiều tài nguyên, đòi hỏi Microsoft phải chống lại một cuộc chiến an ninh mạng trình duyệt trên hai mặt trận, “tiêu hao” một lượng tài nguyên không hề nhỏ.

 Trình duyệt web Internet Explorer 11 sẽ bị khai tử sau 25 năm hoạt động 2

Microsoft sẽ kết thúc hỗ trợ Internet Explorer 11 đối với ứng dụng web Microsoft Teams vào ngày 30/11 tới đây.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang