Game NFT và cuộc đối đầu không hồi kết giữa Steam với Epic Games Store

Với sự xuất hiện của những trò chơi NFT thì cuộc đối đầu giữa Steam và Epic Games Store càng ngày càng trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết

Những tựa game NFT dù thu hút được sự quan tâm đầu tư của cộng đồng game thủ nhưng chúng cũng chính là nguyên nhân khiến cho ngành công nghiệp game toàn cầu xảy ra rất nhiều mẫu thuật. Chỉ sau khoảng thời gian mà dịch bệnh bùng nổ thì những tựa game NFT dần trở thành xu thế, bùng nổ một cách mạnh mẽ về mặt số lượng. Đây cũng là nguyên do khiến cho nhiều ông lớn làng game thế giới như Ubisoft hay Tencent có ý định tập trung vào thị trường này.

Game NFT và cuộc đối đầu không hồi kết giữa Steam với Epic Games Store

Tuy nhiên cũng chính bởi sự phát triển qua nhanh của nó khiến cho làng game dần phân chia ra thành 2 phe, phản đối và đồng tình với sự xuất hiện của NFT. Một ví dụ dễ thấy được cho mâu thuẫn này đó chính là cuộc chiến giữa Epic Games Store và Steam khi mà cả 2 nền tảng này đều mang sắc thái đối lập nhau về nhiều mặt.

Trong một thông báo trước đây của mình thì Valve (chủ sở hữu của Steam) đã lên tiếng cấp tiệt hoàn toàn những tựa game có yếu tố NFT xuất hiện trên cửa hàng của mình. Nhưng ở một động thái khác thì Epic Games lại đón nhận tất cả những nhà phát triển game NFT đến với Epic Games Store. Sự đối lập này đã trở thành một biểu tượng tượng trưng cho sự đối lập của game thủ về các tựa game NFT hiện tại.

Game NFT và cuộc đối đầu không hồi kết giữa Steam với Epic Games Store 2

Có rất nhiều game thủ cho rằng việc đưa yếu tố NFT, blockchain vào sẽ khiến cho các tựa game mất đi giá trị truyền thống vốn có là những sản phẩm giải trí, thay vào đó nó sẽ trở thành một hình thức đầu tư và game thủ trở thành những "nhà đầu tư bất đắc dĩ". Nhưng một bộ phận game thủ khác lại cho rằng đây là một xu thế của trò chơi điện tử trong tương lai, trở thành một xu thế tất yếu của thời đại.

Tất nhiên những quyết định từ các nền tảng cũng gây ra những ảnh hưởng không hề nhỏ đối với những trò chơi NFT, cụ thể thì tựa game My Neighbor Alice từng được dự kiến ra mắt vào tháng 01/2022 đã phải hủy bỏ kế hoạch ra mắt trên Steam của mình, chưa kể Steam cũng xóa hàng loạt những trò chơi NFT ngay trên nền tảng không hề thương tiếc

Game NFT và cuộc đối đầu không hồi kết giữa Steam với Epic Games Store 3

Trong khi đó thì phía Epic Games vẫn ủng hộ mạnh mẽ những trò chơi này, tuy nhiên có một điều bất lợi đó là những trò chơi này sẽ không thể sử dụng hệ thống thanh toán của Epic Games cho những giao dịch tiền mã hoán của mình, từ đó tạo ra không ít trở ngại về say này. Nhưng dù sao thì những tựa game NFT vẫn có thể phát triển mạnh mẽ mà không sợ bị xóa một cách bất ngờ như Steam.

Game NFT và cuộc đối đầu không hồi kết giữa Steam với Epic Games Store 4

Liệu phía Steam hay Epic Games Store mới là nền tảng có nước đi đúng đắn nhất, chúng ta hãy cùng chờ những diễn biến được đăng tải sắp tới trên Lag.vn nhé.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang