Xuất hiện làn sóng đánh cắp hình ảnh các streamer nổi tiếng để chuyển thành NFT đem đi bán

NFT đang dần trở nên xấu hơn trong mắt cộng đồng mạng khi xuất hiện rất nhiều những chiêu trò trục lợi từ những kẻ xấu

Đã từng có rất nhiều tranh cãi xung quanh thuật ngũ NFT đang rất phổ biến hiện nay, khi mà có rất nhiều người thể hiện ra mặt sự ghét bỏ của mình đối với NFT, từ những người chơi game cho đến không biết gì về game. Và trong một tin tức được trang tin TheGamer chia sẻ thì nhiều streamer, Youtuber trên các nền tảng đã và đang bị lấy cắp hình ảnh, sau đó chúng bị biến thành những NF và rao bán công khai trên những chợ NFT hàng đầu thế giới, bao gồm cả OpenSea.

Xuất hiện làn sóng đánh cắp hình ảnh các streamer nổi tiếng để chuyển thành NFT đem đi bán

Theo đó thì một người dùng trên OpenSea có tên là StakeTheWeb đang bán rất nhiều những NFT chứa hình ảnh những người nổi tiếng trên Youtube mà anh thu thập khắp nơi trên mạnh. Trong đó những streamer nổi tiếng như Jim Sterling và Caddicarus là 2 cái tên xuất hiện trong bộ sưu tập NFT ăn cắp này.

Dù phía OpenSea đã xóa đi khá nhiều những NFT này nhưng hiện tại vẫn còn một số lượng những hình ảnh người nổi tiếng còn sót lại. Có một điều kỳ lạ hơn nữa đó là những hình ảnh NFT này còn được đính kèo cả địa chỉ URL, dẫn thẳng đến kênh Youtube của người có hình ảnh bị đánh cắp.

Xuất hiện làn sóng đánh cắp hình ảnh các streamer nổi tiếng để chuyển thành NFT đem đi bán 2

Nam streamer Caddicarus cũng đã lên tiếng rằng: 

"Ít nhất thì, nếu bạn ăn cắp ảnh của tôi và tìm cách rao bán nó, thì cũng phải in nó lên áo, lên cốc nước, đồng hồ, hay thứ gì đó chứ. Thứ mà bạn dùng được ấy. Và tận hưởng. Bán một bức ảnh trong một bộ sưu tập mà bạn có thể tự mình đưa lên album ảnh Facebook quả thực là một điều ngớ ngẩn"

Còn Sterling cũng không khỏi bức xúc:

"Thật thô bỉ. Tôi không hề cho phép điều đó, tôi không hề muốn nói, và hành vi này là minh chứng cho sự thiếu tôn trọng và lợi dụng của chính thị trường này"

Không chỉ bị lấy cắp hình ảnh để bán thành NFT mà một số người còn cho rằng khuôn mặt của họ đã bị photoshop và đưa vào một ảnh bìa tạp chí khiêu dâm nhằm rao bán chúng dưới dạng NFT, mà ví dị điển hình nhất chính là Alanah Pearce thuộc Santa Monica Studios. Tài khoản đăng bán hình ảnh này đã bị xóa, tuy nhiên nó đã bán được khá nhiều những hình ảnh có mặt người nổi tiếng photoshop vào các tạp chí khêu dâm.

Xuất hiện làn sóng đánh cắp hình ảnh các streamer nổi tiếng để chuyển thành NFT đem đi bán 3

Những vụ việc này càng ngày càng trở nên trầm trọng hơn hơn và khiến cho nhiều người cảm thấy vô cùng ác cảm với sự xuất hiện của NFT, khi mà nó đi ngược lại với quyền lợi và lợi ích của người khác.

Lag.vn sẽ tiếp tục thông tin đến game thủ về tình hình thị trường NFT trong những bài viết tới, hãy cùng đón chờ nhé.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang