Microsoft đang đưa Task Manager được thiết kế lại lên Windows 11

Task Manager sẽ không có tab trong tương lai.

Một thay đổi khác sẽ đến với Windows 11 dưới dạng Task Manager được làm mới. Tiện ích đang được cập nhật với Fluent Design để phù hợp hơn với phần còn lại của giao diện hiện đại của hệ điều hành.

Microsoft đang đưa Task Manager được thiết kế lại lên Windows 11

Phiên bản cập nhật của Task Manager đã được phát hiện trong Windows build 22538 đã được giới thiệu vào ngày hôm qua. Bản dựng mới nhất không có nhiều thay đổi đáng chú ý, nhưng Gustave Monce, cùng một sinh viên kỹ thuật đã quản lý để chạy Windows 11 trên điện thoại, đã phát hiện ra tính năng ẩn này.

Microsoft đang đưa Task Manager được thiết kế lại lên Windows 11 2

Giao diện Task Manager mới không phải là một thay đổi hoàn toàn so với công cụ hiện tại. Rõ ràng là hiệu ứng làm mờ mica của Microsoft, kết hợp chủ đề và hình nền máy tính vào nền của các cửa sổ như ứng dụng và cài đặt. Ngoài ra còn có các góc bo tròn mà người dùng Windows 11 sẽ quen thuộc.

Microsoft đang đưa Task Manager được thiết kế lại lên Windows 11 3Microsoft đang đưa Task Manager được thiết kế lại lên Windows 11 4Microsoft đang đưa Task Manager được thiết kế lại lên Windows 11 5

Nhưng có một điểm khác biệt đáng chú ý giữa hai phiên bản Task Manager: phiên bản Windows 11 đã loại bỏ giao diện tab trước đó và thay thế nó bằng một thanh bên. Ngoài ra còn có các nút để tạo một nhiệm vụ mới, kết thúc một nhiệm vụ và các chức năng khác.

Vì đây là một tính năng ẩn vẫn đang được phát triển mà Microsoft chưa công bố, nên phần lớn Task Manager mới hiện không hoạt động; nhiều yếu tố của phiên bản cũ hơn đã được dán vào phiên bản mới, mặc dù nó có vẻ có chế độ tối.

 

Phiên bản Insider Preview Build (22533) trước đó đã cập nhật một số thay đổi mới cho độ sáng, âm lượng, chế độ trên máy bay và camera. Windows 11 cũng đang có một Notepad và Media player mới. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang