Cách thay đổi Voice và trọng âm của Siri trên iPhone và iPad

Đây là cách bạn có thể điều chỉnh Voice và trọng âm của Siri theo sở thích của bạn.

Với sự ra mắt của iOS 15, Apple đã mang đến một số cải tiến cho Siri. Một trong những bổ sung lớn nhất là nhận biết thuật ngữ, có nghĩa là trợ lý ảo sẽ có thể trả lời mọi câu hỏi của bạn. Tuy nhiên, Siri hiện có thể tùy chỉnh và có thể được sử dụng với một số giọng nói và trọng âm. Nếu bạn muốn thay đổi cách Siri tương tác với mình, bạn có thể xem qua cách thay đổi Voice và trọng âm của Siri trên iPhone và iPad của bạn.

Cách thay đổi Voice và trọng âm của Siri trên iPhone và iPad

Tính năng này đã được cung cấp cùng với việc phát hành iOS 14.5, cho phép người dùng lựa chọn giữa hai giọng nói Siri có sẵn bằng tiếng Anh. Điều này có nghĩa là bạn có thể thay đổi voice và trọng âm mặc định của Siri để làm cho nó tự nhiên hơn theo sở thích của bạn. Apple nói rằng các giọng nói mới được bổ sung giúp tăng thêm sự đa dạng của Siri. Mục đích chung của việc bổ sung mới là làm cho toàn bộ quy trình hỗ trợ ảo trở nên tự nhiên hơn.

Nếu đang chạy iOS 14 hoặc thậm chí là iOS 15, bạn có thể dễ dàng thay đổi voice nói và trọng âm của Siri thông qua Settings, theo những hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Điều đầu tiên bạn phải làm là mở ứng dụng Settings trên iPhone hoặc iPad của mình.

Bước 2: Bây giờ, hãy nhấn vào Siri & Search.

Cách thay đổi Voice và trọng âm của Siri trên iPhone và iPad 2

Bước 3:  Nhấn vào Siri Voice.

Cách thay đổi Voice và trọng âm của Siri trên iPhone và iPad 3

Bước 4: Cuối cùng, bạn sẽ thấy một loạt với một trọng âm trong Variety và các giọng nói trong phần Voice.

Cách thay đổi Voice và trọng âm của Siri trên iPhone và iPad 4

Bước 5: Việc đơn giản là bạn chỉ cần chọn một trong mỗi tùy chọn theo sở thích cá nhân của mình.

Đây là tất cả những gì bạn phải làm để thay đổi voice và trọng âm của Siri trên iPhone và iPad của mình. Hãy lựa chọn voice mà bạn thích và cảm thấy dễ hiểu. Sau khi bạn lựa chọn xong, một dấu kiểm sẽ xuất hiện bên cạnh tùy chọn. Khi bạn thay đổi giọng nói và trọng âm, trước tiên iPhone hoặc iPad của bạn sẽ cần tải và sau đó đặt chúng.

 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang