GeForce RTX 4090D sẽ được lên kệ tại Việt Nam và Trung Quốc vào đúng dịp Tết Nguyên đán 2024

Bất chấp lệnh cấm xuất khẩu của Mỹ, GeForce RTX 4090D sẽ được bán tại Việt Nam và Trung Quốc vào ngày 21 tháng 1 tới.

Card đồ họa GeForce RTX 4090D được giới thiệu gần đây của NVIDIA sẽ được lên kệ tại Trung Quốc và Việt Nam vào cuối tháng 1.

NVIDIA vừa chính thức công bố GeForce RTX 4090D, chiếc card đồ họa cao cấp dành riêng cho những thị trường nằm trong danh sách cấm xuất khẩu của Mỹ, trong đó bao gồm Việt Nam và Trung Quốc. Về cơ bản đây là phiên bản rút gọn của RTX 4090 tiêu chuẩn với giá bán 12.999 nhân dân tệ (khoảng 45 triệu đồng).

GeForce RTX 4090D sẽ được lên kệ tại Việt Nam và Trung Quốc vào đúng dịp Tết Nguyên đán 2024

Card đồ họa mới này có số lõi thấp hơn (CUDA/Tensor) và mức tiêu thụ điện thấp hơn một chút so với phiên bản tiêu chuẩn, nhưng vẫn giữ nguyên các thông số kỹ thuật còn lại như 24 GB GDDR6X VRAM và tất cả các tính năng của Ada Lovelace như hỗ trợ DLSS 3.5 & RTX. Tất cả các chức năng AI cũng có sẵn để sử dụng mặc dù số lượng lõi tensor giảm sẽ đồng nghĩa với việc hiệu suất sẽ bị ảnh hưởng.

Theo I_Leak_VN, GeForce RTX 4090D cũng sẽ có mặt tại Việt Nam vào cùng khung thời gian lên kệ, ngày 21 tháng 1 tương tự Trung Quốc. Leaker này cho biết, GeForce RTX 4090D sẽ ra mắt đúng dịp Tết Nguyên đán (2024) năm Giáp Thìn. Cũng có thể hiểu vì sao chữ "D" trong GeForce RTX 4090D được viết tắt từ "Dragon".

GeForce RTX 4090D sẽ được lên kệ tại Việt Nam và Trung Quốc vào đúng dịp Tết Nguyên đán 2024

Card đồ họa RTX 40 series mới dành cho người dùng cá nhân được sản xuất nhằm đáp ứng các quy định xuất khẩu mới nhất của Mỹ, vốn cấm NVDIA bán RTX 4090 tiêu chuẩn và các GPU khác tập trung vào AI cho thị trường Trung Quốc do những căng thẳng địa chính trị. Theo quy định mới, các nhà sản xuất chip như NVIDIA chỉ được xuất khẩu các bộ xử lý bán dẫn không vượt quá các giới hạn hiệu suất cụ thể do Mỹ đặt ra.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Nintendo bị từ chối bằng sáng chế liên quan cơ chế bắt quái trên mobile, Palworld ăn mừng

Nintendo bị từ chối bằng sáng chế liên quan cơ chế bắt quái trên mobile, Palworld ăn mừng

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Theo các tài liệu pháp lý mới bị rò rỉ, Nintendo được cho là đã bí mật nộp đơn xin cấp bằng sáng chế tại Nhật Bản cho một loạt cơ chế bắt quái bằng cảm ứng trên điện thoại. Tuy nhiên, kế hoạch này vừa gặp cú “chặn đường” khá lớn khi Cơ quan Sáng chế Nhật Bản (JPO) chính thức từ chối đơn đăng ký.

Game Online
Cộng đồng quốc tế thích thú với hình ảnh áo dài và nón lá tại VCT 2026 Pacific: Stage 1

Cộng đồng quốc tế thích thú với hình ảnh áo dài và nón lá tại VCT 2026 Pacific: Stage 1

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Xuyên suốt những ngày diễn ra sự kiện tại TP.HCM, rất nhiều người hâm mộ đã lựa chọn mặc áo dài truyền thống khi tới nhà thi đấu cổ vũ cho các đội tuyển. Hình ảnh các bạn trẻ diện áo dài giữa sân khấu Esports hiện đại nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng cũng như khán giả quốc tế theo dõi giải đấu.

eSports
Lên đầu trang