Nối gót EU, Nhật Bản yêu cầu Apple cho phép cài ứng dụng thứ 3

Nhật Bản áp đặt luật chống độc quyền lên Google và Apple, buộc hai gã khổng lồ cho phép người dùng cài đặt ứng dụng bên thứ 3 (sideloading).

Nhật Bản đang lên kế hoạch áp đặt các quy định yêu cầu những gã khổng lồ công nghệ như AppleGoogle cho phép người dùng tải ứng dụng bên thứ 3 trên hệ điều hành di động của hãng.

Theo 9to5mac, cơ quan quản lý Nhật Bản đang chuẩn bị luật chống độc quyền, yêu cầu những hãng công nghệ lớn như AppleGoogle cho phép các cửa hàng bên thứ 3 và các phương thức thanh toán khác hoạt động trên hệ điều hành của họ. 

Nối gót EU, Nhật Bản yêu cầu Apple cho phép cài ứng dụng thứ 3

Luật chống độc quyền dự kiến ​​​​sẽ được gửi tới quốc hội vào năm 2024, tập trung chủ yếu vào bốn lĩnh vực: cửa hàng ứng dụng và thanh toán, tìm kiếm, trình duyệt và hệ điều hành.

Nếu bộ luật này được thông qua, Ủy ban Thương mại Công bằng Nhật Bản sẽ áp dụng mức phạt sẽ lên tới khoảng 6% doanh thu kiếm được nếu bất kỳ nền tảng nào vi phạm. Chính phủ nước này sẽ liệt kê những công ty nào sẽ áp dụng luật vào mùa xuân 2024, dựa trên các tiêu chí như doanh số và số lượng người dùng. 

Nối gót EU, Nhật Bản yêu cầu Apple cho phép cài ứng dụng thứ 3

Năm 2020, chính phủ Nhật Bản bắt đầu điều tra Google, Apple, AmazonFacebook về những lo ngại chống độc quyền. Cùng năm đó, nhiều nhà phát triển Nhật Bản bày tỏ sự không hài lòng với mô hình kinh doanh của App Store. Vào năm 2023, cơ quan quản lý Nhật Bản đã hoàn thành nghiên cứu của mình và kết luận rằng thị trường ứng dụng di động bị thống trị bởi AppleGoogle.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Bị từ chối làm anime vì thiếu "nguyên tác": Đạo diễn Hayao Miyazaki đã tự tay vẽ cả bộ Manga để chuyển thể thành huyền thoại "Nausicaä"

Bị từ chối làm anime vì thiếu "nguyên tác": Đạo diễn Hayao Miyazaki đã tự tay vẽ cả bộ Manga để chuyển thể thành huyền thoại "Nausicaä"

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một câu chuyện hậu trường kinh điển về tinh thần sáng tạo kiên định của Studio Ghibli vừa được hé lộ, thu hút sự quan tâm lớn từ công chúng yêu điện ảnh. Nhân dịp siêu phẩm hoạt hình "Nàng công chúa ở Thung lũng gió" (Kaze no Tani no Nausicaä) được phát sóng lại trên khung giờ danh giá Friday Roadshow của đài truyền hình Nippon TV vào ngày 14 tháng 8 năm 2026, tài khoản mạng xã hội chính thức của chương trình đã chia sẻ giai thoại độc đáo về nguồn gốc ra đời của bộ phim.

Giải trí
Vòng Chung Kết PUBG Mobile EWC 2026 Chấn Động Bởi Thông Tin Ngộ Độc Thực Phẩm

Vòng Chung Kết PUBG Mobile EWC 2026 Chấn Động Bởi Thông Tin Ngộ Độc Thực Phẩm

Khoa LêLê Khoa

Ngày thi đấu đầu tiên của PUBG Mobile World Cup (PMWC) 2026 Grand Finals đã bất ngờ bị gián đoạn khi hàng loạt tuyển thủ gặp vấn đề sức khỏe, với khoảng 20 người được cho là bị ảnh hưởng. Một số trường hợp phải nhận chăm sóc y tế, trong khi hai trận đấu cuối cùng của Day 1 buộc phải tạm hoãn.

eSports
Bão dư luận bủa vây dàn thí sinh có quá khứ bất hảo: Nhà sản xuất "Badly In Love 2" MEGUMI chính thức lên tiếng kêu gọi ngừng công kích

Bão dư luận bủa vây dàn thí sinh có quá khứ bất hảo: Nhà sản xuất "Badly In Love 2" MEGUMI chính thức lên tiếng kêu gọi ngừng công kích

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Chương trình truyền hình thực tế hẹn hò gây sốt "Badly In Love 2" (Yêu Cuồng Nhiệt 2 / Love Joto) đang trở thành tâm điểm của những cuộc tranh cãi nảy lửa trên không gian mạng. Khi sự chú ý dành cho show ngày một tăng cao, một số thành viên trong dàn khách mời (dàn cast) đã phải đối mặt với làn sóng chỉ trích gay gắt, thậm chí là những lời lẽ xúc phạm nặng nề từ phía cộng đồng mạng. Đứng trước tình thế này, nữ nghệ sĩ MEGUMI — với tư cách là nhà sản xuất kiêm một trong ba cố vấn chuyên môn của chương trình — đã chính thức lên tiếng bảo vệ các thí sinh.

Giải trí
Lên đầu trang