Gigabyte phát hành công cụ để khắc phục sự cố DRM của Alder Lake

Vấn đề bắt nguồn từ việc phần mềm Quản lý Quyền Kỹ thuật số (DRM) nhận dạng không chính xác các lõi hiệu quả (lõi E) của Alder Lake là một hệ thống khác.

Sau khi Intel tiết lộ danh sách các trò chơi không hoạt động với CPU Alder Lake mới về vấn đề DRM, chủ sở hữu bo mạch chủ Z690 của Gigabyte hiện có thể giải quyết vấn đề bằng cách sử dụng Công cụ sửa lỗi Gigabyte DRM của công ty.

Gigabyte phát hành công cụ để khắc phục sự cố DRM của Alder Lake

Vào đầu tháng 11, Intel đã xác nhận rằng một số trò chơi không hoạt động với Alder Lake. Chipzilla cho biết nhiều trò chơi gặp sự cố hơn khi Alder Lake được sử dụng với Windows 10 - trái với Windows 11 - và trong khi hầu hết trong số này là các tựa game cũ hơn, một số trò chơi mới hơn như Assassin's Creed: Valhalla và Star Wars Jedi: Fallen Order cũng bị ảnh hưởng .

Vấn đề bắt nguồn từ việc phần mềm Quản lý Quyền Kỹ thuật số (DRM) nhận dạng không chính xác các lõi hiệu quả (lõi E) của Alder Lake là một hệ thống khác. Điều này có thể ngăn trò chơi khởi chạy, gây ra sự cố trong khi chơi game hoặc tắt đột ngột.

Gigabyte phát hành công cụ để khắc phục sự cố DRM của Alder Lake 2

Một giải pháp khác liên quan đến việc bật Chế độ tương thích tựa game cũ, sẽ đặt các lõi E ở chế độ chờ khi chơi trò chơi, nhưng điều đó liên quan đến việc vào BIOS và nó phải được bật sau mỗi lần khởi động lại. Nhưng Công cụ sửa lỗi Gigabyte DRM (tải xuống tại đây ) cho phép bất kỳ ai cũng có thể bật và tắt lõi E một cách dễ dàng thông qua giao diện người dùng của tiện ích. Yêu cầu duy nhất là bo mạch chủ của người dùng đã được cài đặt chương trình cơ sở mới nhất.

Gigabyte phát hành công cụ để khắc phục sự cố DRM của Alder Lake 3

Mặc dù công cụ này chỉ hoạt động với Gigabyte Z690 mobos, nhưng đừng ngạc nhiên khi thấy các nhà sản xuất khác làm theo bằng cách phát hành phiên bản tiện ích của riêng họ.

Gigabyte đã cung cấp danh sách tất cả các bo mạch chủ Z690 và phiên bản BIOS mới nhất cho từng sản phẩm.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang