Pin 4500mAh, sạc 65W được cho là sẽ trang bị trên flagship Snapdragon 8 Gen1 vào năm tới

Một số nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc đã chuẩn hóa hỗ trợ sạc 65W.

Tập trung rất nhiều vào hiệu suất và hiệu suất năng lượng của chipset smartphone. Với Snapdragon 8 Gen1 sắp ra mắt, vượt trội hơn so với Snapdragon 888 trong điểm chuẩn trước đó, chúng ta có thể thấy một số nhà sản xuất sử dụng pin 4500mAh lớn hơn và hỗ trợ sạc 65W làm tiêu chuẩn, dẫn đến thời gian sạc lại nhanh hơn và thời lượng 'bật màn hình' lâu hơn.

Pin 4500mAh, sạc 65W được cho là sẽ trang bị trên flagship Snapdragon 8 Gen1 vào năm tới

Khi các tin đồn trước đó gọi chipset hàng đầu của Qualcomm là Snapdragon 898, Trạm trò chuyện kỹ thuật số của Weibo tin rằng nó sẽ được gọi là Snapdragon 8 Gen1. Hiện tại đã trở lại với một bản cập nhật trên cùng một SoC trên trang  blog, tuyên bố rằng các flagship Android 2022 sử dụng chipset cấp cao nhất sẽ có hai đặc điểm chung; pin lớn hơn và khả năng sạc đầy pin nhanh hơn.

Với việc Snapdragon 8 Gen1 sẽ được sản xuất hàng loạt trên quy trình 4nm của Samsung, chúng ta mong đợi một số cải tiến trong danh mục hiệu suất năng lượng. Điều này sẽ có lợi cho nhiều nhà sản xuất điện thoại, bao gồm cả các nhà sản xuất Trung Quốc, vì họ có thể sử dụng pin 4500mAh mà vẫn cung cấp thời lượng pin đáng kinh ngạc cho người dùng. Sử dụng pin nhỏ hơn cũng có thể giải phóng không gian bên trong, cho phép điện thoại thông minh trong tương lai chào đón các công nghệ cải tiến.

Pin 4500mAh, sạc 65W được cho là sẽ trang bị trên flagship Snapdragon 8 Gen1 vào năm tới 2

Snapdragon 8 Gen1 cũng dự kiến ​​sẽ có modem Snapdragon X65 5G tích hợp , có nghĩa là chip này sẽ không được giữ riêng biệt với SoC chính, một lần nữa, có nghĩa là tiết kiệm không gian. Đối với hỗ trợ sạc 65W, nhiều khả năng Qualcomm sẽ giới hạn pin sử dụng công suất nói trên ở mức 70-80% và từ đó, nó sẽ hạn chế pin sử dụng ít watt hơn để đảm bảo tuổi thọ.

Không có gì bí mật khi việc push nhiều watt hơn trong một vỏ máy nhỏ như điện thoại thông minh sẽ làm giảm tuổi thọ của nó một cách nghiêm trọng, chưa kể đến việc pin bị suy giảm với tốc độ nhanh hơn. Qualcomm sẽ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh công nghệ Snapdragon 2021 vào ngày 30 tháng 11 , vì vậy có khả năng chúng ta sẽ được nghe nhiều hơn về Snapdragon 8 Gen1 sau đó.

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang