Google Dùng Biện Pháp Mạnh Với Các Ứng Dụng Xem YouTube Không Quảng Cáo

Sau lần trấn áp các trình chặn quảng cáo, Google tiếp tục mạnh tay đối với các ứng dụng thứ 3 khác cho phép người dùng xem YouTube không quảng cáo.

Google đã tăng cường trấn áp các trình chặn quảng cáo từ năm ngoái, đặc biệt là khi hạn chế phát lại video trên YouTube đối với những người sử dụng các phần mềm này. Nền tảng này bắt đầu tăng sử dụng biện pháp mạnh xem ứng dụng của bên thứ ba, cho phép người dùng xem video trên YouTube mà không quảng cáo.

Google Dùng Biện Pháp Mạnh Với Các Ứng Dụng Xem YouTube Không Quảng Cáo

Trong tài liệu hỗ trợ, Google cảnh báo rằng người dùng cố gắng sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba để xem YouTube có thể gặp phải các vấn đề như lỗi tải hoặc thông báo "Nội dung sau không có sẵn trên ứng dụng này".

Nền tảng cũng khẳng định chỉ cho phép các nhà phát triển sử dụng API YouTube chính thức, và không cho phép các ứng dụng của bên thứ ba vô hiệu hóa quảng cáo. Google cảnh báo sẽ có những ‘hành động thích hợp’ đối với các ứng dụng vi phạm, nhưng không nêu rõ các biện pháp cụ thể.

Google Dùng Biện Pháp Mạnh Với Các Ứng Dụng Xem YouTube Không Quảng Cáo

Google cũng gợi ý cho người dùng hai lựa chọn bao gồm việc tiếp tục xem video miễn phí nhưng sẽ phải chấp nhận sự xuất hiện của quảng cáo, hoặc người dùng có thể đăng ký dịch vụ YouTube Premium để thưởng thức trải nghiệm xem video không quảng cáo.

Bằng việc siết chặt việc sử dụng các ứng dụng chặn quảng cáo, Google có thể tăng doanh thu từ quảng cáo trên YouTube. Tuy nhiên, hành động này cũng có thể gây ra sự không hài lòng từ phía người dùng, đặc biệt là những người không muốn trả phí cho dịch vụ YouTube Premium.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang