Microsoft Giải Quyết Sự Cố Nâng Cấp Windows 11 Cho PC Chạy Windows 10

Sự cố liên quan đến Công nghệ âm thanh thông minh Intel khi chạy trên bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 11 và Windows 11.

Sau hai năm đối mặt với sự cố kéo dài, Microsoft đã cuối cùng giải quyết vấn đề khiến một số PC chạy Windows 10 không thể nâng cấp lên Windows 11.

Vào tháng 11 năm 2021, Microsoft phát hiện ra rằng một số PC gặp phải màn hình xanh chết chóc khi cố gắng nâng cấp lên Windows 11, và đã xác định rằng vấn đề liên quan đến trình điều khiển Intel dành cho Smart Sound Technology.

Microsoft Giải Quyết Sự Cố Nâng Cấp Windows 11 Cho PC Chạy Windows 10

Công ty đã tạm dừng khả năng nâng cấp lên Windows 11 cho các PC bị ảnh hưởng và chỉ ra rằng người dùng có thể tự cập nhật trình điều khiển Intel để khắc phục sự cố. Tuy nhiên, nhiều người dùng không biết cách giải quyết vấn đề này.

Mới đây nhất, Microsoft đã phát hành một bản cập nhật giúp các PC bị ảnh hưởng có thể nâng cấp lên Windows 11 dễ dàng hơn. Công ty khuyến nghị người dùng kiểm tra các cập nhật Windows trên thiết bị của mình để cài đặt trình điều khiển Intel mới nhất.

Sự cố chỉ ảnh hưởng đến các PC sử dụng bộ xử lý Core thế hệ thứ 11 của Intel. Hầu hết người dùng có thể nhận được trình điều khiển Intel thông qua cập nhật Windows, mặc dù có thể mất một khoảng thời gian trước khi cập nhật được cung cấp.

Microsoft Giải Quyết Sự Cố Nâng Cấp Windows 11 Cho PC Chạy Windows 10

Microsoft khuyến nghị người dùng không nên cố gắng nâng cấp thủ công cho đến khi đã cập nhật đầy đủ các trình điều khiển cần thiết. Người dùng gặp vấn đề trong việc nhận trình điều khiển Intel mới có thể phải liên hệ với nhà sản xuất thiết bị (OEM) của họ để biết thêm thông tin.

Trong khi đó, Microsoft tiếp tục chặn các PC chạy Windows 10 được phát hành trước cuối năm 2017 khỏi việc nâng cấp lên Windows 11, khuyến khích người dùng nâng cấp máy cũng như mua các mẫu laptop mới nếu muốn trải nghiệm hệ điều hành mới nhất của Windows

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang