Xbox Cloud Gaming - Nền tảng chơi game đám mây của Microsoft giúp game thủ chơi game mọi lúc mọi nơi

Xbox Cloud Gaming là một nền tảng chơi game trên đám mây mới của Microsft và đây cũng là dịch vụ giúp cho bất kì game thủ nào cũng có thể trải nghiệm các trò chơi của Xbox

Xbox Cloud Gaming được giới thiệu là một dịch vụ chơi game được thực hiện và phát hành bởi Microsoft, tất nhiên dù tên gọi có chữ Xbox nhưng bạn sẽ không cần bất kì thiết bị chơi game Xbox nào để có thể trải nghiệm. Xbox Cloud Gaming sẽ cho phép game thủ có thể chơi những trò chơi từng được ra mắt trên Xbox mà không cần phải sở hữu bất kì thiết bị console thuộc nhà Microsoft nào cả.

Xbox Cloud Gaming - Nền tảng chơi game đám mây của Microsoft

Dịch vụ này được giới thiệu là game thủ có thể chơi game mà không cần sở hữu bất kì thiết bị có cấu hình cao nào cả. Tất cả những việc "nặng nhọc" như xử lý đồ họa, tải game và hiển thị game đều được phía Microsoft hỗ trợ hoàn toàn và cuối cùng là gửi tín hiệu đến thiết bị của game thủ. Đổi lại thiết bị của bạn cần phải có một đường truyền ổn định để có thể kiểm soát những hình ảnh mà phía Microsoft gửi đến.

Làm thế nào để trải nghiệm Xbox Cloud Gaming?

Đầu tiên game thủ sẽ cần phải đăng kí tài khoản Xbox Game Pass Ultimate, từ đó được trao quyền truy cập vào Xbox Cloud Gaming và nó có thể hoạt động trên bất kì thiết bị nào mà người dùng sở hữu. Chỉ cần thanh toán một lần dịch vụ là bạn sẽ có thể trải nghiệm toàn bộ những gì tốt nhất trên Xbox Cloud Gaming ở hầu hết các thiết bị tương thích mà game thủ truy cập vào.

Xem thêm: Xbox Đang Dần Tự Bỏ Đi Thế Độc Quyền, Mang Nhiều Game Hơn Lên PlayStation

Độ tương thích của Xbox Cloud Gaming cũng được đánh giá vô cùng cao khi có thể chơi game trên tất cả mọi nền tảng, từ PC, iOS, Android hay thậm chí là trên trình duyệt web.

Dù vậy không phải bất kì trò chơi nào cũng được hỗ trợ trên nền tảng chơi game đám mây này. Xbox Cloud Gaming cũng có hẳn một danh sách những trò chơi có thể chơi được ngay từ khi bạn vừa truy cập vào nền tảng dịch vụ này. 

Cách chơi game trên Xbox Cloud Gaming

Để có thể chơi game trên nền tảng đám mây Xbox Cloud Gaming thông qua các thiết bị di động, game thủ sẽ cần phải tải ưnsg dụng Xbox Game Pass của Microsoft trên Android hoặc iOS. Sau khi hoàn tất việc trả phí dịch vụ thì game thủ sẽ có thể bắt đầu chơi game trực tuyến gần như ngay lập tức. Dịch vụ cũng hỗ trợ các thiết bị hỗ trợ tay cầm hoặc bạn có thể chơi trực tiếp trên màn hình điện thoại của mình.

Xbox Cloud Gaming - Nền tảng chơi game đám mây của MicrosoftXbox Cloud Gaming - Nền tảng chơi game đám mây của Microsoft

Còn đối với những thiết bị PC hay máy tính xách tay thì người chơi sẽ có 2 cách để sử dụng dịch vụ này, bao gồm việc tải ứng dụng Xbox chính thức hoặc chơi game ngay trên trình duyệt web.

Sau khi tải xuống ứng dụng Xbox, người chơi chỉ cần mở nó ra, nhấp vào game trên đám mây ở góc màn hình bên trái và chọn bất kì trò chơi nào để bắt đầu trải nghiệm mà thôi.

Xbox Cloud Gaming - Nền tảng chơi game đám mây của Microsoft

Còn nếu muốn chơi game ngay trên trình duyệt, game thủ sẽ cần truy cập vào https://xbox.com/play. Lúc này bạn sẽ thấy được thư viện của Xbox Game Pass, chọn một trò chơi bất kì vào bắt đầu chơi game trực tuyến ngay sau đó. Tất nhiên người chơi sẽ cần phải đăng nhập vào tài khoản Microsoft đã đăng kí dịch vụ Xbox Game Pass Ultimate.

Xem thêm: Xbox Đang Dần Tự Bỏ Đi Thế Độc Quyền, Mang Nhiều Game Hơn Lên PlayStation

Xbox Cloud Gaming - Nền tảng chơi game đám mây của Microsoft

Đánh giá Xbox Cloud Gaming

Nhìn chung Xbox Cloud Gaming mang đến một trải nghiệm vô cùng tốt dành cho những game thủ không sở hữu thiết bị Xbox hoặc muốn chơi game ở bâts kì nơi nào, miễn là đường truyền Internet của bạn thật sự ổn định.

Tuy nhiên trong một số trường hợp người chơi chưa từng trải nghiệm những cài đặt tùy chọn của Microsoft thì sẽ cần một thời gian để làm quen, cũng như không tránh khỏi cảm giác thất vọng. Ngoài ra khi muốnc hơi game bằng bàn phím và chuột, người chơi sẽ cần phải có sự hỗ trợ từ dịch vụ Nvidia GeForce Now để tối ưu hóa trải nghiệm của bản thân một cách tốt nhất.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang