Huawei: Google "bất ngờ" được đưa Huawei Mate 20 Pro trở lại Android Q beta

Google không phải là công ty duy nhất có hành động hợp tác lại với Huawei. Trước đó, công ty Trung Quốc đã được Hiệp hội SD và Liên minh Wi-Fi phục hồi với tư cách thành viên.

Tuần trước là một tuần đầy khó khăn với Huawei sau khi hãng bị them6 vào danh sách đen thương mại của Bộ Thương mại Mỹ, khiến các công ty Mỹ không thể làm ăn với công ty Trung Quốc. Kết quả là Google đã định chỉ giấy phép Android của Huawei, trong khi các công ty như Intel, Qualcomm, Broadcom và thậm chí cả Microsoft cũng làm điều tương tự.

Huawei: Google bất ngờ được đưa Huawei Mate 20 Pro trở lại Android Q beta

Nhưng mọi thứ có thể đang dần được giải quyết sau khi Huawei Mate 20 Pro đã được thêm lại vào chương trình Android Q của Google. Theo PhoneArena, việc Google loại bỏ Mate 20 Pro khỏi danh sách nhằm đáp ứng yêu cầu của chính phủ Mỹ sau khi Bộ Thương mại Mỹ đưa Huawei vào danh sách thương mại đen. Điều này ngăn công ty của Trung Quốc tìm nguồn cung ứng từ các nhà cung cấp của Mỹ mà không có giấy phép do chính phủ Hoa Kỳ cấp, buộc Google phải chấm dứt với Huawei.

Nhưng sau khi Mỹ trì hoãn lệnh cấm 90 ngày, Google cũng làm điều tương tự. Điều đó có nghĩa công ty đã đưa Huawei Mate 20 Pro trở lại với chương trình Android Q beta.

Huawei: Google bất ngờ được đưa Huawei Mate 20 Pro trở lại Android Q beta 2

Google không phải là công ty duy nhất có hành động hợp tác lại với Huawei. Trước đó, công ty Trung Quốc đã được Hiệp hội SD và Liên minh Wi-Fi phục hồi với tư cách thành viên.

Huawei: Google bất ngờ được đưa Huawei Mate 20 Pro trở lại Android Q beta 3

Huawei lại được thêm vào danh sách của Hiệp hội SD (nguồn: Internet)

Vấn đề là không rõ tại sao những thay đổi này được thực hiện. Nhiều khả năng những thay đổi xảy ra để giúp Huawei dễ thở hơn một chút, hoặc cũng có thể Google đã thêm Mate 20 Pro vào danh sách đơn giản vì đây danh sách các thiết bị hiện có đã cài đặt bản beta của Android Q.

Theo một nguồn tin đáng tin cậy, chiếc smartphone cao cấp nhất hiện nay của họ là P30 Pro cũng sẽ được hỗ trợ chương trình nâng cấp lên phiên bản Android Q beta.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang