Google chính thức đóng cửa ứng dụng YouTube Gaming vào ngày 30/5

Google đã thông báo rằng họ sẽ ngừng hoạt động YouTube Gaming vào ngày 30.5.2019.

Cuối năm ngoái, Google từng nói sẽ đóng cửa ứng dụng YouTube Gaming riêng biệt vào cuối tháng 3, sau khi thấy hầu như không có ai sử dụng nó một cách thường xuyên. Bên cạnh đó, công ty cũng cho biết toàn bộ nền tảng này sẽ được gộp chung vào ứng dụng YouTube, thay vì tách ra thành hai ứng dụng riêng biệt như hiện nay.

Google chính thức đóng cửa ứng dụng YouTube Gaming vào ngày 30/5

Tuy nhiên, vì một số lý do, Google đã quyết định kéo dài sự sống của YouTube Gaming thêm hai tháng nữa. Và mới đây, gã khổng lồ công nghệ xứ Mountain View vừa xác nhận rằng họ sẽ chính thức đóng của ứng dụng YouTube Gaming vào ngày 30/5.

Google chính thức đóng cửa ứng dụng YouTube Gaming vào ngày 30/5 2

Nhân viên Google đăng bài nhắc nhở việc chấm dự ứng dụng YouTube Gaming độc lập vào ngày 30/5

“Ứng dụng YouTube Gaming sẽ biến mất vào ngày 30 tháng 5, tuy nhiên bạn vẫn có thể xem tất cả những video về trò chơi yêu thích của mình trong ứng dụng chính của YouTube tại www.youtube.com/gaming.” - trích thông báo chính thức từ Google.

YouTube Gaming ban đầu được ra mắt vào năm 2015 sau khi nền tảng phát trực tuyến cho video Twitch bùng nổ và được Amazon mua vào năm 2014. Ứng dụng YouTube Gaming cung cấp các tính năng như các danh mục Let Play, eSport, Trang trò chơi, kênh thành viên và nền tảng phát trực tiếp. Công ty đã thử nghiệm nhiều tính năng như Game Pages để hỗ trợ tìm kiếm game dễ dàng, hay SuperChat để giúp Streamer có thêm nguồn thu nhập từ các khoản donate của người xem.

Google chính thức đóng cửa ứng dụng YouTube Gaming vào ngày 30/5 3

Ngày 30/5/2019, Google sẽ tắt ứng dụng YouTube Gaming độc lập, ứng dụng sẽ không thể truy cập được và đưa người dùng đến trang chủ Gaming mới, được YouTube giới thiệu vào năm 2018. Liên kết đến trang web cũ cũng sẽ bị loại bỏ và tất cả các liên kết như vậy sẽ đưa người dùng đến ngôi nhà mới của YouTube để trải nghiệm các trò chơi.

Theo YouTube, việc sát nhập hai nền tảng sẽ cho phép công ty có thể xây dựng một ngôi nhà mạnh mẽ hơn cho cộng đồng game thủ trên YouTube, không chỉ đơn thuần là ứng dụng YouTube Gaming. Nói cách khác, YouTube đang đặt chung tất cả mọi thứ với nhau để cạnh tranh tốt hơn Twitch.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang