TSMC vẫn hợp tác với Huawei, trong khi hãng lớn của Trung Quốc bị cả thế giới quay lưng

TSMC-nhà sản xuất chip hợp đồng lớn nhất thế giới vừa qua cho hay, Họ vẫn sẽ duy trì nguồn cung cấp cho Huawei trong thời gian này và đang đánh giá ảnh hưởng từ quyết định của Washington nhằm hạn chế quyền truy cập vào hàng hoá kết hợp công nghệ của Mỹ.

Một thành viên Elizabeth Sun của TSMC (Đài Loan) phát ngôn tại Hội nghị chuyên đề công nghệ TSMC 2019 diễn ra ở Trung tâm công nghệ Hsinchu, Đài Loan (Trung Quốc). Họ vẫn sẽ duy trì nguồn cung cấp cho Huawei trong thời gian này và đang đánh giá ảnh hưởng từ quyết định của Washington nhằm hạn chế quyền truy cập vào hàng hoá kết hợp công nghệ của Mỹ.

TSMC vẫn hợp tác với Huawei, trong khi hãng lớn của Trung Quốc bị cả thế giới quay lưng

Công ty TSMC (Đài Loan) là nhà sản xuất dẫn đầu ngành công nghiệp chip, và là hãng chịu trách nhiệm sản xuất chipset smartphone Kirin cho Huawei. Các vi xử lý của Apple, MediaTek Qualcomm cũng đều từ “lò” TSMC mà ra.

Theo Digitimes, TSMC hiện đang chiếm khoảng 56% thị phần thị trường công nghệ đúc toàn cầu trong nửa đầu năm 2018. Nhờ tiên phong nắm giữ quy trình chip 7nm nên TSMC đã được Apple hay Huawei ưu ái hợp tác với nhiều hợp đồng hơn. Trước đó, hàng từng độc quyền sản xuất các dòng chip Apple A12 Bionic, A11 Bionic, A10 Fusion, A7, A6, A5, A4.

TSMC vẫn hợp tác với Huawei, trong khi hãng lớn của Trung Quốc bị cả thế giới quay lưng  2

Lời xác nhận mới nhất của TSMC được đưa ra chỉ một ngày sau ARM tuyên bố cắt đứt quan hệ với Huawei. Tuy nhiên, người ta tin rằng thương hiệu Trung Quốc vẫn được phép sản xuất những con chip hiện tai dựa trên công nghệ ARM (trong trường hợp này là toàn bộ dòng chip di động Kirin).

TSMC vẫn hợp tác với Huawei, trong khi hãng lớn của Trung Quốc bị cả thế giới quay lưng  3

Trong bối cảnh bị cả thế giới quay lưng, việc TSMC tiếp tục hợp tác đồng nghĩa rằng Huawei sẽ không cần phải tìm kiếm một nhà sản xuất khác để “chọn mặt gửi vàng” các vi xử lý Kirin của mình. Chính vì thế, trên lý thuyết Huawei vẫn có thể sản xuất smartphone mới - miễn là hãng này có thể tìm đủ linh kiện để lắp đầy đủ bất kỳ khoảng trống và không thiếu.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang