Cộng đồng PS4 yên tâm sử dụng, Sony còn hỗ trợ dài dài

Khả năng PlayStation 5 ra mắt vào năm 2020 làm một số người dùng PlayStation 4 lo ngại về việc được nhận hỗ trợ từ phía Sony. Nhưng có vẻ như đó không phải là một vấn đề.

Mới đây, Sony đã xác nhận về những kế hoạch tiếp tục hỗ trợ cho hệ máy PlayStation 4, bất chấp việc tiếp tục phát triển cỗ máy giả lập chơi game thế hệ tiếp theo, PlayStation 5. Hãng khẳng định PlayStation 4 và thành công của hệ máy này đã trở nên "rất quan trọng" với việc kinh doanh của công ty. Trong một cuộc gặp gỡ với các nhà đầu tư, Sony cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ PS4 trong ít nhất 3 năm nữa. Cụ thể, theo tuyên bố của Sony, PS4 sẽ "giữ nguyên bộ máy tham gia và lợi nhuận cho ba năm nữa." 

Cộng đồng PS4 yên tâm sử dụng, Sony còn hỗ trợ dài dài
Sony tiếp tục hỗ trợ PS4 thời gian dài

Thời điểm ra mắt PS5 dự kiến là vào cuối năm 2020, nhưng những người đang sở hữu PS4 chắc chắn không phải lo rằng Sony sẽ bỏ rơi nền tảng của họ khi cỗ máy đó được tung ra thị trường. Theo Sony, PS4 cực kì quan trọng với công ty, vì nó "sẽ cung cấp cơ sở game thủ đáng chú ý cho thành công của Thế hệ tiếp theo." Công nghệ tương thích ngược của PS5 đã trở thành một chủ đề được thảo luận nhiều nhất xoay quanh cỗ máy giả lập chơi game mạnh mẽ này. Nhiều game thủ PS4 chắc hẳn sẽ hài lòng với việc PS5 tương thích với các tựa game PS4, bất kể là phải thông qua tính năng stream game hay sẽ hoạt động giống với khả năng tương thích ngược trên Xbox One.

Cộng đồng PS4 yên tâm sử dụng, Sony còn hỗ trợ dài dài 2
PlayStation 5 sẽ chơi được game của PS4

Sự hỗ trợ cho PS4 cũng mang ý nghĩa rằng nhiều người chơi có thể được trải nghiệm vô số các tựa game đa thế hệ. Sony đã hé lộ một số game, như Death Stranding của Hideo Kojima, sẽ có mặt trên cả PS4 PS5. Phần tiếp theo được kì vọng cao của Naughty Dog là The Last of Us Part 2 cùng với Ghost of Tsushimatựa game mới đến từ Sucker Punch Production là hai trong số các tựa game được đồn rằng sẽ ra mắt đồng thời trên hai hệ máy. Nếu Sony cam kết hỗ trợ PS4 trong 3 năm nữa, những tựa game độc quyền PlayStation lớn khác từ nay cho đến 2022 cũng sẽ góp mặt trên cả hai hệ máy.

Cộng đồng PS4 yên tâm sử dụng, Sony còn hỗ trợ dài dài 3
Sony cam kết không "bỏ rơi" PS4

Cho đến thời điểm hiện tại, kế hoạch hoàn chỉnh của Sony vẫn chưa được xác nhận. Việc thực hiện những tựa game đa thế hệ cho phép chúng bán chạy kể cả khi lượng người dùng PS5 vẫn còn thấp, nhưng đồng thời cũng có nghĩa rằng các game thủ sẽ không phải mua PS5 để có được những trải nghiệm đó. Tuy vậy, người dùng PS4 sẽ vui mừng khi biết họ không bị bỏ lại phía sau, sau khi hệ máy giả lập mới hơn, "xịn sò" hơn được tung ra.

KL Jackarl
Theo GameRant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang