Giới thiệu tốc độ Load của PS5, Sony tự tin tuyên bố nhanh gấp 10 lần PS4 Pro

Trong 1 phân cảnh ngắn của tựa game Marvel's Spider-Man, Ps5 đã chỉ mất đúng 0.83 giây để load hết game trong khi đó PS4 Pro cần đến 8.1 giây để làm điều đó.

Theo đăng tải của tạp chí Engadget, đoạn demo ngắn của PlayStation 5 vừa được Sony trình diễn tại một cuộc họp báo kín. Cụ thể, với một phân cảnh trong game Marvel’s Spider-Man, PS5 thế hệ mới chỉ mất đúng 0,83s để load. Trong khi đó, PS4 Pro (hệ máy hiện đại nhất của Sony ở thời điểm hiện tại) phải cần đến 8,1s để làm điều tương tự. Như vậy, có thể thấy tốc độ của PS5 nhanh hơn gần 10 lần so với người đàn anh của mình.

Cũng trong sự kiện này thì Sony cũng sẽ lên tiếng xác nhận thêm 1 số thông tin liên quan đến cấu hình của Playstation 5 như sau:

  • CPU Zen 2 thế hệ thứ 3.
  • GPU Navi 14.2 Teraflops ( có thể nói là mạnh ngang với RTX 2080 Ti).

Đây được xem là 1 cuộc đua nhảy vọt khi mà cấu hình của PS4 và PS5 gần như cách nhau quá xa, ngoài ra nhà phát triển còn bổ sung thêm ổ cứng SSD cho module phần cứng mới thay vì kiểu ổ cứng cũ trên PS4. 

Bên cạnh đó, Sony cũng xác nhận về khả năng tương thích ngược của PS5. Giờ đây, người dùng PS5 hoàn toàn có thể chơi game cùng bạn bè ngay cả khi họ chỉ có PS4 (với những tựa game cross-gen như Fortnite).

Ở thời điểm hiện tại, giá bán và thời điểm phát hành của PS5 vẫn còn là ẩn số. Tuy nhiên theo nhiều nguồn tin rò rỉ, siêu phẩm này sẽ ra mắt vào mùa hè 2020. Nếu đúng là như vậy, có lẽ người hâm mộ nên chuẩn bị hầu bao ngay từ bây giờ, bởi lẽ giá bán của PS5 sẽ không hề dễ chịu.

Theo Tri Thức Trẻ

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang