Nvidia sắp nâng cấp RTX 20xx để "chiến" với AMD Navi chuẩn bị ra mắt

Một số thông tin cho biết, Nvidia đang chuẩn bị cải tổ RTX 20xx để có thể cạnh tranh với AMD Navi sắp ra mắt trên thị trường, hứa hẹn cuộc chiến VGA của hai ông lớn sẽ vô cùng gay cấn.

Theo một nguồn tin cho biết, Nvidia đang chuẩn bị cải tổ lại dòng RTX 20xx nhằm cạnh tranh với “phe áo đỏ” AMD, khi được biết AMD sẽ tung ra thế hệ VGA mới với GPU mang mã hiệu Navi mạnh mẽ. Cuộc chiến của hai ông lớn “phe áo xanh” Nvidia và “phe áo đỏ” AMD hứa hẹn không dừng lại ở đó và sẽ vô cùng gay cấn.

Nvidia sắp nâng cấp RTX 20xx để chiến với AMD Navi chuẩn bị ra mắt

Nguồn gốc thông tin đến từ RedGamingTech, nguồn tin của họ tiết lộ rằng Nvidia đang chuẩn bị vũ khí bí mật của mình đó là thế hệ GDDR6 với tốc độ cực nhanh và xung nhịp cao, đem lại sự nâng cấp về hiệu năng tổng thể lớn cho dòng VGA dùng GPU RTX 20xx mà họ đang bán trên thị trường.

Xét về tổng thể thì phần cứng nói chung và chip nhớ nói riêng tại thời điểm hiện tại, Nvidia đã có phương pháp nâng cấp hợp lý, để chuẩn bị cuộc chiến trước đối thủ cạnh tranh AMD. Samsung hiện đang sẵn sàng cho lô hàng GDDR6 và Nvidia chỉ đơn giản là đổi Micron sang đơn vị sản xuất chip nhớ Hàn Quốc mà thôi.

Nvidia sắp nâng cấp RTX 20xx để chiến với AMD Navi chuẩn bị ra mắt  2

Có thể nói VGA RTX 20xx của Nvidia được thiết kế sức mạnh rất tốt khi băng thông với bộ nhớ được tăng cao bằng cách sử dụng dòng GDDR6 mới hơn. Cụ thể hơn, RTX 2070, RTX 2080 sẽ tăng được 512 GB/s hay ít nhất là 448GB/s; RTX 2080 Ti sẽ đạt lên tới 704 GB/s, thật sự quá tuyệt vời.

Nvidia sắp nâng cấp RTX 20xx để chiến với AMD Navi chuẩn bị ra mắt  3

Trước đây, Nvidia cũng từng công bố sẽ loại bỏ dòng GPU non-A của RTX 2070, 2080 hiệu năng tổng thể sẽ được tăng cao, những thông tin này sẽ là nền móng vẫn chắc, không dễ bị lung lay của Nvidia trước khi dòng Navi của AMD được tung ra thị trường.

Nvidia sắp nâng cấp RTX 20xx để chiến với AMD Navi chuẩn bị ra mắt  4

Tuy vậy, những thông tin trên vẫn chưa được Nvidia công bố chính thức. Hi vọng rằng khoảng 2 tuần nữa, tại Computex 2019 lần này sẽ có thông tin chính thức đến từ các chuyên gia. Ngoài ra, các game thủ cũng hy vọng rằng dòng GTX 16xx cũng được trang bị mới mẻ hơn, không thua gì RTX 20xx để đáp ứng phân khúc tầm trung.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Tổng tiến công - ARM cũng chấm dứt làm việc với Huawei

Tổng tiến công - ARM cũng chấm dứt làm việc với Huawei

ARM - công ty sản xuất chip hàng đầu thế giới - đã chính thức cấm Huawei sử dụng kiến trúc ARM trong bất kì sản phẩm nào của mình, đồng thời ARM đã yêu cầu các nhân viên tạm dừng tất cả các hợp đồng đang hoạt động, các điều khoản hỗ trợ và bất kỳ cam kết nào trong khi chờ xử lý với Huawei và các công ty con có trong danh sách đen của chính phủ Mỹ.

Công Nghệ
Góc khoe của: Mê mẩn những bảo bối trong túi thần kỳ của Doraemon trong chuyến phiêu lưu tới Mặt Trăng

Góc khoe của: Mê mẩn những bảo bối trong túi thần kỳ của Doraemon trong chuyến phiêu lưu tới Mặt Trăng

Đến hẹn lại lên, Doraemon: Nobita và Mặt Trăng phiêu lưu ký sẽ là phim điện ảnh tiếp theo nối dài sự thành công của chuỗi phim về chú mèo máy Doraemon. Bên cạnh đó, những bảo bối thần kì của nhân vật này cũng được quan tâm không kém khi từng món đồ lại là một mảnh ghép giúp phát triển mạch truyện.

Phim Ảnh
Giải mã sức mạnh khủng khiếp của các siêu quái vật trong Chúa tể Godzilla

Giải mã sức mạnh khủng khiếp của các siêu quái vật trong Chúa tể Godzilla

Bộ phim Godzilla: King of the Monsters (tựa Việt: Chúa tể Godzilla) ra mắt tới đây sẽ đưa khán giả tiếp tục khám phá những sinh vật cổ đại Titan khổng lồ bên cạnh quái vật Godzilla đã được giới thiệu trong phần trước cách đây 5 năm. Ngoài Godzilla và rồng ba đầu Ghidorah, Chúa Tể Godzilla còn hứa hẹn đem tới nhiều Titan với sức mạnh khủng khiếp có thể hủy diệt cả nhân loại.

Phim Ảnh
Lên đầu trang