Thiết bị reset Pin iPhone: Phù phép "Pin" cũ thành "Pin" mới

Đa phần người dùng smartphone hiện nay thường nghĩ rằng thông tin Pin sẽ được gắn mặc định theo một tiêu chuẩn nhất định từ nhà sản xuất và không thể thay đổi. Tuy nhiên, với thiết bị sau đây bạn sẽ có một cái nhìn hoàn toàn khác về vấn đề này.

Đa phần người dùng smartphone hiện nay thường nghĩ rằng thông tin Pin sẽ được gắn mặc định theo một tiêu chuẩn nhất định từ nhà sản xuất và không thể thay đổi. Tuy nhiên, với thiết bị sau đây bạn sẽ có một cái nhìn hoàn toàn khác về vấn đề này.

Thiết bị reset Pin iPhone: Phù phép Pin cũ thành Pin mới

Theo thông tin của bạn Nguyễn Quang Thái chia sẻ trên FaceBook thì thiết bị đó có tên là JC-B1. Thiết bị này có thể cung cấp người dùng khả năng đọc dữ liệu lưu trữ trên chip nhớ của viên Pin iPhone, trong đó bao gồm nhiều mục quan trọng như số serial, dung lượng Pin xuất xưởng, tình trạng Pin còn lại, mức độ chai pin, số lần sạc (cycel count), ngày sản xuất, nhà sản xuất,...

Ngoài ra JC-B1 có thể cài đặt lại (reset) lại số lượng vòng sạc mà một chiếc smartphone đã trải qua hay số phần trăm thể hiện sức khoẻ còn lại của Pin. Thiết bị này còn có thể thay đổi được tên nhà sản xuất vin Pin và ngày nó chính thức được xuất xưởng. Hỗ trợ thay đổi thông tin cho tới đời iPhone mới nhất.

Thiết bị này bên cạnh đó cũng có thể sao chép các thông tin của viên pin cũ và ghi đè nó lên thông tin của viên pin mới. Qua đó, các thủ thuật hiện nay để phát hiện xem viên pin đã được thay hay chưa có thể bị qua mặt

Thiết bị reset Pin iPhone: Phù phép Pin cũ thành Pin mới  2

Việc thông tin viên pin có thể bị các cửa hàng “thao túng” một cách đơn giản như trên đang khiến nhiều người cảm thấy lo lắng. “Pin là một trong những yếu tố mình quan tâm nhất khi mua iPhone cũ hay các bản máy xách tay, khoá mạng,” Minh Tú (20 tuổi, Hà Nội) nói. Sau khi biết đến JC-B1, Tú cảm thấy hoàn toàn thất vọng bởi nếu cửa hàng cố ý lừa người dùng thì sẽ gần như không có cách nào để nhận ra.

Thiết bị reset Pin iPhone: Phù phép Pin cũ thành Pin mới  3

Người dùng nên chọn mua máy chính hãng, các cửa hàng uy tín. Nếu muốn mua máy đã qua sử dụng, người dùng nên kiểm tra phần gioăng (lớp cao su bao quanh viền màn hình), nếu gioăng còn mới chứng tỏ thiết bị chưa từng bị tháo ra để thay thế linh kiện

Hiện nay, những chiếc iPhone xách tay hay đã qua sử dụng vẫn khá “nóng” tại Việt Nam nhờ giá thành tốt hơn rất nhiều so với các thiết bị chính hãng. Tuy nhiên, với những thông tin như nói trên, người dùng cần cực kì thận trọng khi tìm đến thị trường này để tránh “tiền mất tật mang.”

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang