Huawei chính thức phản hồi sau khi bị Google cấm cửa dùng hệ điều hành Android

Sau khi Google ngừng cấp phép sử dụng Android, Huawei đã có phản hồi đầu tiên nhưng không đề cập chí tiết về kế hoạch sắp tới.

Trong một thông báo chính thức được gửi đến chuyên trang công nghệ The Verge, Huawei đã chính thức có những phản hồi đầu tiên liên quan đến quyết định dừng hợp tác với Google.

Huawei chính thức phản hồi sau khi bị Google cấm cửa dùng hệ điều hành Android

Cụ thể hơn trong lời phản hồi của hãng Trung Quốc, Huawei đề cập đến những đóng góp to lớn của mình cho nền tảng Android trên toàn cầu. Hãng nhấn mạnh thị phần smartphone của mình đang đứng thứ hai thế giới, góp phần phát triển hệ sinh thái có lợi cho cả người dùng và ngành công nghiệp di động. Công ty Trung Quốc cũng không quên trấn an người dùng về khả năng nâng cấp phần mềm trong tương lai. Dưới đây là toàn bộ phản hồi chính thức của Huawei.

Huawei đã có đóng góp đáng kể cho sự phát triển và tăng trưởng của nền tảng Android trên toàn thế giới. Là một trong những đối tác quan trọng của Android, chúng tôi đã giúp phát triển một hệ sinh thái có lợi cho người dùng và toàn bộ ngành công nghiệp.

Huawei sẽ tiếp tục cung cấp các bản cập nhật bảo mật và dịch vụ hậu mãi cho tất cả các thiết bị smartphone và tablet của Huawei Honor, bao gồm cả những thiết bị đã được bán và còn tồn kho trên toàn cầu (nghĩa là tất cả các thiết bị đã được xuất xưởng).

Chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng một hệ sinh thái phần mềm an toàn và bền vững, nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho tất cả người dùng trên toàn cầu”.

Huawei chính thức phản hồi sau khi bị Google cấm cửa dùng hệ điều hành Android 2

Huawei cho biết, họ vẫn nâng cấp smartphone của mình như bình thường (nguồn: Internet)

Về phần Google, họ cũng cho biết người dùng smartphone Huawei sẽ vẫn tiếp tục sử dụng được Play Store và cập nhật các ứng dụng trên thiết bị của mình. Tuy nhiên có một điều chắc chắn người dùng smartphone Huawei sẽ không nhận được, đó là các bản cập nhật hệ điều hành Android tiếp theo, mà sắp tới đây là Android 10 Q.

Như vậy, nếu người dùng smartphone Huawei tiếp tục sử dụng các phiên bản Android cũ, thì về cơ bản sẽ không có ảnh hưởng gì đến trải nghiệm. Huawei đã cam kết sẽ cập nhật các bản vá bảo mật cần thiết và các dịch vụ của Google vẫn có thể sử dụng được.

Huawei chính thức phản hồi sau khi bị Google cấm cửa dùng hệ điều hành Android 3

Về phía mình, Huawei cũng đã tự phát triển một hệ điều hành riêng có thể thay thế cho Android. Do đó, những chiếc smartphone trong tương lai của Huawei nhiều khả năng sẽ sử dụng hệ điều hành này, hoặc có thể sử dụng một phiên bản Android mã nguồn mở giống như thị trường Trung Quốc.

Điểm hạn chế là phiên bản Android này không hỗ trợ Play Store và các dịch vụ khác của Google. Trong khi đó người dùng tại Châu Âu và nhiều nơi khác trên thế giới đã quen với các dịch vụ của Google, gần như không thể thay thế.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang