Phản ứng của người Trung Quốc khi nghe tin Huawei bị Mỹ cấm cửa

Sau khi thông tin Huawei bị Mỹ cấm cửa thì người Trung Quốc cũng đã nhanh chóng có những phản ứng gay gắt đối với vấn đề nóng hổi này

Sau khi nghe được thông tin rằng Huawei bị Google rút giấy phép sử dụng Android thì người Trung Quốc đã tạo lên một làn sóng mang tính ủng hộ công ty công nghệ này trên những phương tiện truyền thông đại chúng. Trên mạng xã hội Weibo thì hashtag "Huawei không cần dựa vào chuỗi cung ứng của Mỹ" cũng đã có hơn 19 triệu lượt xem. 

Cũng trong thời gian này thì từ khóa "Hongmeng hệ điều hành của Huawei" cũng được cộng đồng mạng ở Trung Quốc chú ý đến nhiều hơn. Dự đoán được tình huống này thì Huawei đã tự nghiên cứu và phát triển nền tảng dự phòng của họ từ nhiều năm trước.

Một toàn khoản Weibo đã viết rằng: "Chuyện vừa xảy ra với Huawei đã dạy cho chúng ta một bài học, đó chính là mới sự trong cuộc sống luôn cần một kế hoạch B"

Phản ứng của người Trung Quốc khi nghe tin Huawei bị Mỹ cấm cửa

Nguồn ảnh: Internet

Có khá nhiều người tại Trung Quốc cũng nói rằng họ đang mờ chờ sự xuất hiện của hệ điều hành của Huawei và dự đoán rằng cuộc chiến tranh công nghệ giữa Mỹ - Trung sẽ là thứ khiến cho những smartphone ở Trung Quốc chuyển sang dùng những phần mềm và chip bản địa.

Trên mạng xã hội Tik Tok thì hàng trăm người đã lan truyền một đoạn video ngắn của chủ tịch Huawei, ông Nhậm Chính Phi khi ông nói rằng Huawei là môt công ty hàng đầu thế giới về lĩnh vực 5G. Người Trung Quốc khẳng định rằng Huawei không chỉ là một thương hiệu, mà nó còn là một niềm tự hảo của người dân của đất nước Tỷ dâu. Họ khẳng định rằng chiếc điện thoại mà họ sẽ mua chắc chắn là của Huawei.

Được biết thì đối với Mỹ, Huawei chính là một rủi ro đối với an ninh quốc gia cho nên đất nước này đã cấm công ty này mua những linh kiện và bộ phận từ những công ty tại Mỹ, cũng trong ngày hôm qua 20/05 vừa qua thì Google cũng đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android đối với công ty công nghệ Trung Quốc này. Đây cũng là thông tin khiến cho những người dùng trên thế giới lo ngại về những chiếc smartphone Huawei mà họ đã mua.

Phản ứng của người Trung Quốc khi nghe tin Huawei bị Mỹ cấm cửa 2

Nguồn ảnh: Internet

Trong ngày hôm nay (21/05) thì Huawei cũng được Mỹ nới lỏng một số hạn chế trong vòng 3 tháng, theo đó thì công ty này có thể mua hàng hóa do Mỹ sản xuất để có thể duy trì hoạt động của mình cho các nhà mạng hiện tại. Hãng theo đó cũng được phép tiếp cận một số bản cập nhật phần mềm nhằm cũng cấp những bản cập nhật mới cho những thiết bị cầm tay của hãng. Nhưng Huawei vẫn sẽ bị cấm mua những linh kiện và bộ phẫn của Mỹ để sản xuất những sản phẩm mới mà không có sự cho phép của chính phủ Mỹ.

Cũng theo như những thông tin của IDC cho biết thì Huawei là công ty sản xuất smartphone lớn thứ 2 thế giới, chỉ sau Samsung và chiếm thị phần đến 19% trong quý I năm 2019. Hiện thị trường lớn nhất của Huawei chính là thị trường quê nhà Trung Quốc, sau đó là đến thị trường Châu Âu. Tại Trung Quốc thì Huawei cũng là công ty smartphone duy nhất có tăng trưởng ở đà đi lên, trong khi đó những hãng công nghệ khác như  Vivo, Oppo, Xiaomi và Apple đều tăng trưởng âm.

Theo What'sonWeibo

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang