ARM ngưng hợp tác sau Google, đưa Huawei vào "bước đường cùng"

Tuân thủ theo lệnh của Chính phủ Mỹ, sau Google tiếp tục là ARM đã bị yêu cầu ngưng hợp tác với Huawei, đưa dòng điện thoại đang trên đường phát triển Huawei, Trung Quốc vào bước đường cùng.

 

Sau Google và các hãng công nghệ khác của Mỹ, hãng chip ARM của Anh đã tuân thủ sắc lệnh của Tổng thống Trump, dừng hợp tác với Huawei, qua đó đẩy hãng này vào nguy cơ phá sản kế hoạch tư sản xuất chip.

ARM ngưng hợp tác sau Google, đưa Huawei vào bước đường cùng

Huawei, tương đồng với Apple và các nhà sản xuất chip như Qualcomm, sử dụng bản thiết kế nhân chip (Cortex) của ARM để thiết kế riêng bộ vi xử lý cung cấp sức mạnh cho smartphone của họ. Hãng công nghệ Trung Quốc cũng được cấp phép sử dụng công nghệ đồ hoạ của công ty có trụ sở tại Cambridge (Anh).

ARM đang tuân thủ tất cả các quy trình mới nhất được quy định bởi chính phủ Mỹ” một phát ngôn viên của ARM cho biết. Song “không có bình luận gì thêm vào thời điểm này.”

Trước tin trên, Huawei cho biết họ đánh giá cao mối quan hệ chặt chẽ của mình với các đối tác, nhưng họ nhận ra áp lực mà một số đối tác phải đưa ra các quyết định mang động cơ chính trị.

ARM ngưng hợp tác sau Google, đưa Huawei vào bước đường cùng  2

Những con chip do Huawei sản xuất có chứa đựng công nghệ của ARM bên trong (nguồn: Internet)

Theo BBC, ARM cho biết trong một bản ghi nhớ nội bộ của công ty rằng các thiết kế chip của hãng này có chứa công nghệ nguồn gốc từ Mỹ.

Lãnh đạo hãng này đã thông báo với nhân viên rằng họ không còn được phép cung cấp hỗ trợ, công nghệ phân phối (cho dù là phần mềm, mã nguồn hoặc các bản cập nhật khác), tham gia vào các cuộc thảo luận kỹ thuật với Huawei.

Trong một diễn biến khác liên quan, các nhà khai thác di động EE Vodafone của Anh đều cho biết vào ngày 22/5 họ đã loại điện thoại thông minh Huawei khỏi các hoạt động ra mặt mạng 5G sắp tới.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang